Cải canh nấu gì ngon nhất? Có ngay 4 công thức nấu cải canh ngon ngọt cho bữa cơm thêm đậm vị
Tin liên quan
Cải canh có màu xanh, vị đắng nhẹ, thường được dùng để nấu canh, luộc hoặc xào. Có lượng calorie thấp nhưng cải canh có rất nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Cùng Emdep.vn bỏ túi ngay 3 cách nấu canh từ cải canh đơn giản mà thơm ngon khiến cả nhà khó cưỡng lại bạn nhé!
Canh ngao rau cải
Nguyên liệu:
- Ngao 500gr
- Rau cải xanh
- Gừng 1 nhánh
- Các loại gia vị cần dùng
Canh ngao rau cải
Cách làm:
Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.
Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.
– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.
– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.
– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.
– Cho ngao vào nồi tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.
Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.
Canh cải nấu cá rô đồng
Nguyên liệu nấu canh rau cải cá rô đồng
- 3 - 4 con cá rô đồng
- 200g cải bẹ xanh
- Gừng, hành tím
- Gia vị
Canh cải nấu cá rô đồng
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng
- Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín.
- Cá chín, vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 - 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món canh rau cải cá rô đồng nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của món ăn.
Canh cải nấu tôm
Nguyên liệu:
- 50g tôm nõn khô
- 2 mớ rau cải xanh
- Hạt nêm, muối vừa ăn.
Canh cải nấu tôm
Cách làm:
Tôm rửa sạch ngâm nước nóng 30 phút.
Sau đó đem giã ngay khi tôm còn nóng.
Cho phần tôm đã giã vào nước ninh thêm 30 phút nữa.
Hớt nhẹ phần thịt tôm.
Gạn lấy phần nước bên trên, phần bị sạn ở dưới thì bạn đổ đi nhé.
Rau cải rửa sạch thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn.
Sau đó cho tôm vào xào săn.
Tiếp tục cho rau cải vào và nêm gia vị cho rau ngấm mắm muối vừa ăn rồi đổ phần nước tôm đã gạn phía trên vào đun đến khi cải mềm thì tắt bếp, múc canh cải nấu tôm ra bát và thưởng thức.
Nếu thích bát canh đẹp hơn thì ở bước 4 sau khi xào tôm xong bạn có thể múc 1/3 chỗ tôm ra bát để riêng, còn lại cho rau cải vào nấu như bình thường để sau cùng rắc chỗ tôm khô để riêng ấy lên trên bát canh cho ngon mắt nhé!
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất