Cách làm tôm ngâm tương chuẩn vị Hàn Quốc ngon lạ miệng, chồng con thích mê
Tin liên quan
Tôm ngâm tương là món ăn Hàn Quốc được biến tấu từ món cua ngâm tương (Ganjang gejang). Món tôm ngâm tương có hương vị hoà quyện giữa vị ngọt của thịt tôm và vì đậm đà của tương khiến người thưởng thức có thể mê ngay từ lần đầu tiên.
Cách làm tôm ngâm tương rất đơn giản
Tôm ngâm tương không chỉ thơm ngon mà còn gây ấn tượng bởi vì được làm hoàn toàn từ tôm sống. Cách làm tôm ngâm tương cũng vô cùng dễ, hãy tham khảo ngay cách làm tôm ngâm tương dưới đây để vào bếp trổ tài cho cả nhà bạn nhé!
Nguyên liệu tôm ngâm tương:
Tôm tươi: 500gr (tôm thẻ hoặc tôm sú đều được)
Nước tương (xì dầu): 200ml
Đường nâu (hoặc đường vàng, trắng, syrup ngô): 20gr
Rượu trắng hoặc rượu sochu Hàn Quốc: 1 chai nhỏ
Nước trắng: 400ml
Táo tây: 1/2 quả
Nước mơ ngâm nếu có
Hành tây: 1/3 củ
Tỏi: 5 nhánh
Ớt tươi: 4-5 quả
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Hành lá: 2 nhánh
Vừng rang: 1 thìa canh
Cách làm tôm ngâm tương chuẩn vị Hàn Quốc:
Bước 1 : Rửa sạch tôm, bỏ phần ngang mắt và râu tôm, bạn rút chỉ sống lưng tôm rồi rửa sạch tôm. Sau đó, bạn ngâm tôm với 200 ml rượu để khử tanh và làm sạch nhớt, ngâm khoảng 30 phút.
Thái nhỏ hành tây, tỏi, gừng, táo tây, ớt.
Làm hỗn hợp gồm: 2 thìa canh rượu, 2 thìa canh nước mơ ngâm, nước tương, nước trắng, đường.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó cho thêm hành tây, tỏi, táo, ớt, gừng vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Đun đủ 30 phút để các chất từ củ quả tiết hết. Sau đó hãy nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi đã đun được 30 phút thì tắt bếp, bỏ bã và để nguội phần nước.
Cho tôm vào hũ thuỷ tinh và đổ hỗn hợp nước ngâm vào ngập tôm, bạn nên dùng một vật nặng để chèn tôm xuống.
Bước 3: Sau 2 ngày ngâm tôm, bạn chắt phần nước ngâm tôm ra đun sôi lại rồi để nguội, sau đó đổ vào ngâm tôm tiếp. Với tôm thẻ ngâm thì khoảng 2-3 ngày sau là ăn được, còn tôm sú to vỏ dày hơn thì khoảng 4-5 ngày là ăn được.
Tôm ngâm tương không chỉ thơm ngon mà còn gây ấn tượng bởi vì được làm hoàn toàn từ tôm sống.
Khi ăn, bạn hãy bóc vỏ tôm rồi xếp tôm ra đĩa, rưới nước ngâm tôm lên, bạn có thể rắc thêm một chút ớt, hành lá thái nhỏ, tỏi thái lát, vừng rang, dầu mè,... trộn đều rồi thưởng thức.
Chú ý: Tôm khi thực hiện xong, bạn hãy cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm tôm ngâm tương trên!
Chúc bạn ngon miệng !
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất