Cách làm thịt xiên rán thơm nức gian bếp khiến ai cũng phải 'ứa nước miếng'

Bồ Đào 2022-01-06 16:55
- Dưới đây là cách làm thịt xiên rán thơm nức mũi cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Thịt xiên nướng là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ và trẻ nhỏ. Song những nhà khoa học cho rằng, ăn thịt xiên nướng nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ vì tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, để có món ăn ngon và đảm bảo cho cả nhà, bạn có thể thử biến tấu món thịt xiên thành thịt xiên rán tuyệt ngon, đậm đà mà dễ làm.

Dưới đây là cách làm thịt xiên rán thơm nức mũi cho cả gia đình cùng thưởng thức:

Nguyên liệu thịt xiên rán:

  • 500gr thịt heo
  • 5 củ hành khô
  • Rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm thịt xiên rán thơm nức gian bếp khiến ai cũng phải 'ứa nước miếng'

Cách làm thịt xiên rán thơm nức mũi cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm thịt xiên rán:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Rửa sạch thịt heo với muối để khử mùi hôi, sau đó bạn thái thịt heo thành những miếng mỏng. 

Chia hành khô thành 2 nửa, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng để cuộn trong miếng thịt khi xiên. 

Bỏ gốc rau mùi rồi rửa sạch và để cho ráo nước. 

Bước 2: Ướp thịt

Thịt đã thái mỏng, bạn cho vào bát và ướp với hành khô băm nhuyễn, cùng chút gia vị như mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp khoảng 30 phút. 

Cách làm thịt xiên rán thơm nức gian bếp khiến ai cũng phải 'ứa nước miếng'

Bạn có thể dùng xiên hoặc tăm quế để xiên thịt

Bước 3: Xiên thịt vào que

Bạn có thể dùng xiên hoặc tăm quế để xiên thịt, cách làm như sau:

Trải thịt ra đĩa. Sau đó bạn thêm hành khô thái mỏng vào, cuộn thịt lại rồi xiên thịt lại. Bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết thịt. 

Cách làm thịt xiên rán thơm nức gian bếp khiến ai cũng phải 'ứa nước miếng'

Món thịt xiên rán đã hoàn thành.

Bước 4: Rán thịt (chiên thịt)

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho nóng già thì cho từng xiên thịt vào rán. Chú ý, khi chiên bạn nên để bếp nhỏ lửa để thịt chín đều. Bạn rán cho đến khi thịt chín vàng là được. 

Khi xiên thịt đã chín, bạn gắp ra đĩa và rắc rau mùi lên để bài trí cho món ăn thêm phần ngon mắt. 

Thịt xiên rán mềm, dậy mùi thơm ''mê hoặc'', dùng để ăn vặt hoặc ăn kèm bún/cơm đều rất phù hợp. Chúc bạn thành công với cách làm thịt xiên rán trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm