Cách làm pizza hải sản chuẩn vị Ý tại nhà, nóng giòn hấp dẫn hơn cả nhà hàng

2021-10-15 08:00
- Không cần phải ra hàng mới có thể ăn pizza hải sản mà ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm pizza hải sản chỉ với một số bước đơn giản. Dưới đây là cách làm pizza hải sản chuẩn vị bạn có thể tham khảo.

Pizza hải sản là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, được chế biến gồm 2 phần chính là đế bánh và nhân bánh. Pizza hải sản được kết hợp giữa vị thơm béo của phô mai cùng sự tươi ngon của hải sản, có thể chinh phục vị giác của cả những người kén ăn nhất. 

Cách làm pizza hải sản chuẩn vị Ý tại nhà, nóng giòn hấp dẫn hơn cả nhà hàng

Cách làm pizza hải sản khá đơn giản

Không cần phải ra hàng mới có thể ăn pizza hải sản mà ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm pizza hải sản chỉ với một số bước đơn giản. Dưới đây là cách làm pizza hải sản chuẩn vị bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu làm pizza hải sản:

Đế bánh pizza 24cm: 1 cái

Phô mai Mozarella khối: 200g

Tôm sú bóc vỏ: 150g

Mực ống: 150g

Dứa chín: 100g

Ớt chuông xanh : 100g

Hành tây: 1/2 củ

Olive đen: 10 trái

Húng quế tây: 1 ít

Hành tím băm: 1M

Xốt cà: 3M

Hỗn hợp gia vị thơm: 2m

Gia vị: dầu olive, bơ lạt, rượu vang trắng

Hạt nêm

Sốt Mayonnaise

Cách làm pizza hải sản chuẩn vị Ý tại nhà, nóng giòn hấp dẫn hơn cả nhà hàng

Bắt tay làm món pizza hải sản ngay thôi!

Cách làm pizza hải sản:

Bước 1: Sơ chế tôm và mựa. Tôm bỏ đầu, thân chẻ làm đôi, mực cắt khoanh.

Bước 2: Ôliu đen cắt lát mỏng.

- Húng quế tây cắt nhuyễn.

- Ớt chuông xanh, hành tây, dứa (thơm) cắt lát mỏng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh hành tím băm và phi thơm.

- Cho tôm và mực đã sơ chế vào chảo.

- Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê gia vị thơm, 1 muỗng canh rượu vang trắng để tăng thêm vị thơm cho món ăn. Đảo đều tay.

- Khi hải sản chín, đổ ra tô.

Bước 4: Chuẩn bị đế bánh pizza, nướng đế bánh.

Bước 5: Phết lên đế bánh 3 muỗng canh tương cà sao cho đều tay. Để phần dứa, ớt chuông, hành tây lên trước, sau đó rải tôm và mực lên trên đế bánh. Rắc húng quế, oliu đen và một ít gia vị thơm lên. Rải vụn phô mai Mozarella bào lên trên.

Bước 6: Nướng bánh với nhiệt độ 250 độ C trong thời gian 20 phút. Sau đó lấy bánh ra, cắt bánh, cho sốt Mayonnaise và thưởng thức.

Thành phẩm:

Chiếc bánh pizza nóng giòn với mực và tôm quyện lẫn trong lớp phô mai béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức ngay thôi!

Cách làm pizza hải sản chuẩn vị Ý tại nhà, nóng giòn hấp dẫn hơn cả nhà hàng

Món pizza hải sản đã hoàn thành rồi!

Mẹo nướng pizza hải sản không cần lò nướng: 

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng pizza theo cách sau: cho pizza vào nồi, vặn nhiệt 180 độ và để bánh nướng tầm 10 phút là được.

Nướng pizza bằng chảo:

Nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng nướng pizza bằng chảo là một cách cực kỳ tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần đặt bánh vào chảo, vặn lửa trung bình là bánh pizza có thể giòn nhanh chóng. Nhưng chú ý, bạn phải canh được độ lớn nhỏ của lửa, ban đầu nên để lửa nhỏ cho đến khi chảo nóng đều thì mới cho bánh vào, đậy nắp lại cho pizza chín, cứ như vậy để khoảng 5 phút là được.

Nướng pizza bằng nồi cơm điện:

Có thể bạn chưa biết, nồi cơm điện cũng có thể nướng bánh pizza đó! Cách làm cũng tương tự các cách trên, bạn chỉ cần cho pizza vào lòng nồi rồi nướng ở chế độ cook là được. Thời gian trung bình để 1 chiếc bánh pizza nướng bằng nồi cơm điện là 15 phút. Nhớ kiểm tra bánh thường xuyên để bánh không bị cháy nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm pizza hải sản tại nhà trên!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint