Cách làm lưỡi vịt sapo cực lạ miệng mà giòn ngon sật sật, ai thử cũng mê ngay

Bồ Đào 2021-12-03 10:00
- Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và học hỏi cách làm lưỡi vịt sapo ngon đậm đà chỉ với vài bước dưới đây nhé!

Hầu hết chúng ta đều biết đến nhiều món ngon từ thịt vịt, nhưng có một bộ phận của vịt cũng ngon không kém, đó chính là lưỡi vịt. Nếu như biết cách chế biến, bạn sẽ cho ra lò những món ngon cực lạ miệng hấp dẫn. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và học hỏi cách làm lưỡi vịt sapo ngon đậm đà chỉ với vài bước dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g lưỡi vịt
  • Hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 1 – 2 quả ớt
  • Tỏi
  • Quế, hồi, thảo quả, đinh hương
  • Nước mắm, xì dầu, đường, tiêu
  • Rau húng

Cách làm lưỡi vịt sapo cực lạ miệng mà giòn ngon sật sật, ai thử cũng mê ngay

Cách làm lưỡi vịt sapo ngon đậm đà chỉ với vài bước

Cách làm lưỡi vịt sapo với 5 bước đơn giản :

Bước 1:

Bởi vì lưỡi vịt có mùi hôi nên bạn cần cẩn thận và kỹ càng trong khâu sơ chế. Lưỡi vịt có lớp màng bao quanh bảo vệ có chất nhầy, vì thế nếu không làm sạch sẽ để lại mùi hôi. Bạn có thể rửa sạch lưỡi vịt bằng nước muối rồi đem trần qua nướ sôi, cạo lớp màng bao quanh và rửa lại với nước gừng để bỏ mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch bằng nước và để ráo. 

Bước 2: 

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho quế, hồi, thảo quả, đinh hương rang thơm vào rang, Sau đó cho vào trong túi vải sạch buột chặt lại. 

Cách làm lưỡi vịt sapo cực lạ miệng mà giòn ngon sật sật, ai thử cũng mê ngay

Lưỡi vịt giòn giòn, sần sật hòa cùng vị cây thơm cay thơm nồng của các gia vị thảo mộc tạo nên một hương vị ngon không thể cưỡng lại. 

Bước 3: 

Bắc nồi lên bếp rồi thả túi thơm vừa làm vào. Bạn đun khoảng 10 phút sau đó cho nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường cho vừa miệng.

Bước 4:

Cho lưỡi vịt vào nồi luộc khoảng 10 phút, sau đó bạn vớt ra để cho ráo nước. 

Cách làm lưỡi vịt sapo cực lạ miệng mà giòn ngon sật sật, ai thử cũng mê ngay

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm lưỡi vịt sapo rồi.

Bước 5: 

Bóc hành và tỏi sau đó băm nhỏ. Ớt thái khoanh nhỏ. Bạn bắc chảo dầu lên bếp phi thơm hành, ớt, tỏi rồi cho nước sốt ban đầu vào. Tiếp đó, bạn cho lưỡi vịt vào đảo đều tay đến khi lưỡi săn là được. Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Khi lưỡi vịt đã chín ban cho thêm chút rau quế vào, trộn đều và tắt bếp. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm lưỡi vịt sapo rồi. Lưỡi vịt giòn giòn, sần sật hòa cùng vị cây thơm cay thơm nồng của các gia vị thảo mộc tạo nên một hương vị ngon không thể cưỡng lại. Vì thế, còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay để để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào!

Chúc bạn thành công với cách làm lưỡi vịt sapo nhé ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint