Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan chuẩn vị Hàn Quốc
Tin liên quan
Chỉ cần dành chưa đến 30 phút để chuẩn bị và trộn gia vị và sau 1-2 ngày bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay một đặc sản kim chi truyền thống của Hàn Quốc.
Món kim chi dưa chuột kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu của món kim chi dưa chuột:
Dưa chuột: 2kg
Cà rốt: 1 củ
Củ cải: 1/2 củ
Hành tây: 1 củ
Táo: 1 quả nhỏ (hoặc dùng lê)
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1 củ
Đường: 3 thìa
Nước mắm: 4 thìa
Mắm tép muối Hàn Quốc: 2 thìa
Ớt sừng: 4 quả
Ớt bột Hàn Quốc: 1 bát con
Bột nếp: 2 thìa
Hành lá hoặc lá hẹ: 1 nắm
Muối hạt
Cách làm món kim chi dưa chuột:
1. Sơ chế dưa chuột:
• Rửa dưa chuột để loại bỏ bụi bẩn, sau đó chà muối lên vỏ để loại bỏ chất bẩn và thuốc bảo vệ thực vật.
• Cắt dưa chuột thành khúc khoảng 4-5cm. Chẻ dưa chuột nhưng không cắt hết, chừa lại khoảng 1cm.
• Đun sôi nước muối, tắt bếp và để nước nguội 2 phút. Đổ nước muối nóng lên dưa chuột để ngâm trong 30 phút.
2. Làm sốt muối kim chi
• Chuẩn bị hành lá, lá hẹ bằng cách rửa sạch và cắt khúc. Bào cà rốt thành sợi.
• Lột bỏ vỏ củ cải, cắt khúc. Lột vỏ hành tây và thái nhỏ. Bỏ vỏ và và ruột của táo.
• Trong một bát, trộn bột nếp với nước, sau đó đun cho đến khi bột chín.
• Xay nhuyễn cà rốt, táo, lê, hành tây, gừng, tỏi, ớt sừng, mắm tép, đường, nước mắm. Đổ hỗn hợp vào bát lớn, thêm bột nếp đã chín và ớt bột, sau đó trộn đều. Cuối cùng, thêm cà rốt, hành lá, hẹ và trộn đều.
3. Muối kim chi dưa chuột
• Đeo bao tay sạch, xát đều sốt lên khắp miếng dưa chuột và đặt vào hộp nhựa.
• Đậy nắp hộp và để nơi thoáng mát. Kim chi sẽ sẵn sàng sau khoảng 6 tiếng và có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ độ giòn.
Với bài hướng dẫn này, bạn có thể tận hưởng hương vị truyền thống Hàn Quốc ngay tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất