Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị
Tin liên quan
Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc rất được thực khách quốc tế ưa thích. Món này dùng kèm thịt nướng, cơm trắng hay mì gói khá hấp dẫn. Đặc biệt, kim chi rất có lợi cho tim mạch, hệ tiêu hóa, giảm mỡ và lượng cholesterol…Ngoài cải thảo, kim chi còn có thể chế biến bằng các loại rau củ khác như củ cải, cà rốt… Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm kim chi củ cải cà rốt vô cùng đơn giản, dễ làm nên bạn có thể thực hiện ngay.
Cách làm kim chi củ cải cà rốt
Nguyên liệu làm kim chỉ củ cải cà rốt
- Cà rốt: 2 quả
- Củ cải: 2 quả
- Hành lá: 4 nhánh
- Muối: 2 thìa cà phê
- Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa
- Đường: 2 thìa cà phê cà phê
- Giấm gạo: 2 thìa canh
- Vừng nướng: 2 thìa cà phê
- Tỏi: 3 tép
Nguyên liệu làm kim chi củ cải cà rốt
Các bước làm kim chi củ cải cà rốt
Bước 1: Sơ chế
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng sợi nhỏ. Sau đó cho vào tô lớn và rắc muối. Trộn đều và để hỗn hợp củ cải, cà rốt trong vòng 8-10 phút cho ra nước và mềm hơn. Tiếp theo bạn rửa lại với nước sạch, vắt khô và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm gia vị
Cho giấm gạo, bột ớt, tỏi băm, mè rang, đường vào một bát nhỏ trộn đều. Hành lá sau khi rửa sạch, cắt khúc, cho vào hỗn hợp vừa trộn.
Bước 3: Trộn kim chi
Cho hỗn hợp gia vị vào củ cải, cà rốt trộn đều để gia vị ngấm vào. Bạn cho kim chi vào hũ hộp thủy tinh đã trần nước sôi, phơi ráo nước. Khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Trộn kim chi
Bước 4: Thành phẩm
Kim chi củ cải, cà rốt chua chua, giòn rụm, ăn kèm cơm nóng rất hợp.
Thành phẩm
Cách làm kim chi cải thảo
Nguyên liệu
- Cải thảo: 2 bắp to
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá: 130 g
- Hẹ: 120 g
- Táo: 2 quả
- Tỏi: 100 g
- Gừng: 1 củ
- Tôm khô: 100 g
- Ớt bột Hàn Quốc: 120 g
- Vừng rang: 1 ít
- Bột nếp: 70 g
- Muối hạt: 500 g
- Muối: 2 thìa canh
Nguyên liệu làm kim chi cải thảo
Các bước làm kim chi cải thảo
Bước 1: Sơ chế cải thảo
Cải thảo cắt đôi, dưới gốc cải chẻ đôi thêm lần nữa để dễ bảo quản (như hình).
Cho 2 thìa canh muối ăn vào 1 lít nước lạnh. Cho cải thảo vào, tát nước muối đều lên cải cho thấm vào bên trong bẹ lá.
Cho bẹ cải ra thau, tách nhẹ từng bẹ cải và xát muối hạt thật kỹ. Sau đó ngâm lại thau nước muối lúc nảy khoảng 1-2 giờ.
Sau khi ngâm, cải có màu trắn đục, hơi mềm. Bạn rửa cải dưới vòi nước sạch khoảng 3-4 lần. Tiếp đến dùng tay vắt cải cho ráo nước.
Sơ chế cải thảo
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mỏng. Hành hẹ cắt khúc ngắn. Táo bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành tây cắt nhỏ.
Tôm khô ngâm với nước ấm 15 phút, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Làm gia vị
Cho bột nếp vào 0.5 lít nước lọc khuấy tán. Sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa đến khi bột sánh lại và không bị vón cục là được. Trước khi trộn gia vị, để nguội bột.
Cho táo, gừng, hành tây, tỏi, tôm khô vào máy xay xay nhuyễn.
Xay nguyên liệu
Bước 4: Trộn kim chi
Cho cà rốt, hành, hẹ, bột ớt Hàn Quốc, bột nếp, hỗn hợp vừa xay vào thau và trộn đều. Cho cải thảo vào thau khác. Sau đó thoa đều gia vị trộn kim chi lên từng bẹ cải. Tiếp đến, cho kim chi vào hộp nhựa có nắp đậy và để lên men từ 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng. Sau khi kim chi lên men, có vị chua vừa phải, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trộn kim chi
Bước 5: Thành phẩm
Kim chi giòn rụm, cay nồng, có mùi đặc trưng. Khi ăn bạn cắt nhỏ từng khúc và trưng bày ra đĩa.
Kim chi cải thảo
Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải cà rốt và kim chi cải thảo như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất