Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Tiểu Phi 2021-12-08 09:21
- Với cách làm kim chi củ cải cà rốt dưới đây bạn đã có món ăn kèm hấp dẫn, ngon không kém ngoài cửa hàng

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc rất được thực khách quốc tế ưa thích. Món này dùng kèm thịt nướng, cơm trắng hay mì gói khá hấp dẫn. Đặc biệt, kim chi rất có lợi cho tim mạch, hệ tiêu hóa, giảm mỡ và lượng cholesterol…Ngoài cải thảo, kim chi còn có thể chế biến bằng các loại rau củ khác như củ cải, cà rốt… Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm kim chi củ cải cà rốt vô cùng đơn giản, dễ làm nên bạn có thể thực hiện ngay.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt

Nguyên liệu làm kim chỉ củ cải cà rốt 

  • Cà rốt: 2 quả
  • Củ cải: 2 quả
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa
  • Đường: 2 thìa cà phê cà phê
  • Giấm gạo: 2 thìa canh
  • Vừng nướng: 2 thìa cà phê
  • Tỏi: 3 tép

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Nguyên liệu làm kim chi củ cải cà rốt

Các bước làm kim chi củ cải cà rốt

Bước 1: Sơ chế

Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng sợi nhỏ. Sau đó cho vào tô lớn và rắc muối. Trộn đều và để hỗn hợp củ cải, cà rốt trong vòng 8-10 phút cho ra nước và mềm hơn. Tiếp theo bạn rửa lại với nước sạch, vắt khô và để ráo.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm gia vị

Cho giấm gạo, bột ớt, tỏi băm, mè rang, đường vào một bát nhỏ trộn đều. Hành lá sau khi rửa sạch, cắt khúc, cho vào hỗn hợp vừa trộn.

Bước 3: Trộn kim chi

Cho hỗn hợp gia vị vào củ cải, cà rốt trộn đều để gia vị ngấm vào. Bạn cho kim chi vào hũ hộp thủy tinh đã trần nước sôi, phơi ráo nước. Khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Trộn kim chi

Bước 4: Thành phẩm

Kim chi củ cải, cà rốt chua chua, giòn rụm, ăn kèm cơm nóng rất hợp.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Thành phẩm

Cách làm kim chi cải thảo

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 2 bắp to
  • Cà rốt: 2 củ 
  • Hành tây: 2 củ 
  • Hành lá: 130 g
  • Hẹ: 120 g
  • Táo: 2 quả 
  • Tỏi: 100 g 
  • Gừng: 1 củ
  • Tôm khô: 100 g 
  • Ớt bột Hàn Quốc: 120 g 
  • Vừng rang: 1 ít
  • Bột nếp: 70 g
  • Muối hạt: 500 g
  •  Muối: 2 thìa canh

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo

Các bước làm kim chi cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cải thảo cắt đôi, dưới gốc cải chẻ đôi thêm lần nữa để dễ bảo quản (như hình).

Cho 2 thìa canh muối ăn vào 1 lít nước lạnh. Cho cải thảo vào, tát nước muối đều lên cải cho thấm vào bên trong bẹ lá.

Cho bẹ cải ra thau, tách nhẹ từng bẹ cải và xát muối hạt thật kỹ. Sau đó ngâm lại thau nước muối lúc nảy khoảng 1-2 giờ.

Sau khi ngâm, cải có màu trắn đục, hơi mềm. Bạn rửa cải dưới vòi nước sạch khoảng 3-4 lần. Tiếp đến dùng tay vắt cải cho ráo nước.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Sơ chế cải thảo

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mỏng. Hành hẹ cắt khúc ngắn. Táo bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành tây cắt nhỏ.

Tôm khô ngâm với nước ấm 15 phút, rửa sạch và để ráo.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Bước 3: Làm gia vị

Cho bột nếp vào 0.5 lít nước lọc khuấy tán. Sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa đến khi bột sánh lại và không bị vón cục là được. Trước khi trộn gia vị, để nguội bột.

Cho táo, gừng, hành tây, tỏi, tôm khô vào máy xay xay nhuyễn.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Xay nguyên liệu

Bước 4: Trộn kim chi

Cho cà rốt, hành, hẹ, bột ớt Hàn Quốc, bột nếp, hỗn hợp vừa xay vào thau và trộn đều. Cho cải thảo vào thau khác. Sau đó thoa đều gia vị trộn kim chi lên từng bẹ cải. Tiếp đến, cho kim chi vào hộp nhựa có nắp đậy và để lên men từ 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng. Sau khi kim chi lên men, có vị chua vừa phải, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Trộn kim chi

Bước 5: Thành phẩm

Kim chi giòn rụm, cay nồng, có mùi đặc trưng. Khi ăn bạn cắt nhỏ từng khúc và trưng bày ra đĩa.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản tại nhà, ngon giòn, thấm vị

Kim chi cải thảo

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải cà rốt và kim chi cải thảo như trên nhé!

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint