Cách làm khúc bạch trà sữa thơm ngon, béo ngậy chỉ vài bước thực hiện

Tiểu Phi 2022-01-20 17:55
- Cách làm khúc bạch trà sữa khúc bạch dưới đây cực kỳ đơn giản, dễ làm, hương vị thơm ngon không kém cạnh hàng quán.

Khúc bạch thường được thấy trong chè khúc bạch hoặc trong trà sữa. Với độ dai dai, mềm mịn vốn có khúc bạch rất được yêu thích. Những loại khúc bạch trà sữa thường gặp thường có khúc bạch phô mai, khúc bạch trà xanh, khúc bạch sô cô la, khúc bạch chanh dây…Để làm khúc bạch không khó nhưng cần phải biết công thức, dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm khúc bạch trà sữa ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm khúc bạch trà sữa thơm ngon tại nhà

Khúc bạch có nhiều loại

Cách làm khúc bạch trà sữa

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Bột gelatin: 20 g
  • Whipping cream (kem tươi): 300 ml
  • Phô mai con bò cười: 3 miếng 
  • Sữa đặc: 50 g
  • Lá dứa: 3 lá 
  • Đường phèn: 150 g
  • Màu bột hoặc siro: 5 g
  • Nước: 700 ml

Các bước làm khúc bạch trà sữa

Bước 1: Pha bột gelatin

Gelatin là thành phần không thể thiếu trong khúc bạch nhưng nếu không có bạn có thể thay thế bằng bột rau câu.

Bạn cho gelatin vào tô, sau đó cho khoảng 150 ml nước ấm vào để bột không vón lại, tiếp đến khuấy đều bột và nước, để khoảng 10 phút để bột nở ra. Ngoài ra, bạn có thể đun cách thủy để gelatin nở ra. Tùy thuộc vào độ cứng mong muốn của khúc bạch mà bạn điều chỉnh lượng gelatin, nếu bạn cho nhiều gelatin thì khúc bạch sẽ cứng lại, còn cho ít thì khúc bạch sẽ mềm.

Bột gelatin

Bước 2: Trộn sữa, đường, whipping cream

Cho sữa tươi, đường, sữa đặc, whipping cream vào nồi và khuấy đều, bạn có thể canh chỉnh lượng đường tùy theo mức độ ăn ngọt.

Trộn sữa, đường, whipping cream

Bước 3: Sơ chế phô mai

Bạn bóc vỏ phô mai và cho vào bát nghiền nhuyễn, sau đó rây phô mai để khúc bạch làm ra sẽ được mịn hơn. Tiếp đến, đổ phô mai vào hỗn hợp đường sữa ở bước 2 và trộn đều.

Bước 4: Nấu khúc bạch

Cho hỗn hợp đường sữa, phô mai vào nồi và đun sôi, lưu ý khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó bạn cho gelatin vào khuấy đều và tắt bếp.

Để khúc bạch có nhiều mùi vị hơn, bạn chia hỗn hợp ra nhiều phần và trộn siro, bột màu vào khuấy tan là được.

Nấu khúc bạch

Bước 5: Đổ khúc bạch

Đổ hỗn hợp khúc bạch vào khuôn, sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để khúc bạch đông lại. Để hình dạng khúc bạch đẹp hơn, bạn dùng dao có hình lưỡi cưa để cắt.

Cắt khúc bạch

Bước 6: Thành phẩm

Khúc bạch sau khi hoàn thành vừa dai, vừa mềm, có vị béo rất hấp dẫn

Khúc bạch

Chè khúc bạch

Cách làm trà sữa với khúc bạch

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trà túi lọc: 2-3 túi
  • Bột béo: 500 g
  • Sữa đặc: 50 g
  • Đường trắng: 20-30 g
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Nước: 500 ml

Các bước làm trà sữa với khúc bạch

Bước 1: Pha trà

Cho trà túi lọc vào 300 ml nước sôi, để khoảng 7-10 phút cho trà tan ra và để nguội. Trong quá trình ngâm trà túi lọc bạn lắc thường xuyên để trà ra hết chất.

Pha trà túi lọc

Bước 2: Pha bột béo

Cho bột béo, đường vào tô, sau đó cho trà vào và khuấy đều hỗn hợp. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường tùy vào mức độ ăn ngọt.

Bước 3: Pha trà sữa

Bạn cho sữa đặc vào hỗn hợp trà, bột béo ở bước 2 và khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là được. Sau đó, bạn cho khúc bạch vào và thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Trà sữa khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, bạn cho thêm đá viên hoặc để ngăn mát tủ lạnh để món trà sữa được ngon hơn.

Trà sữa khúc bạch

Cách làm khúc bạch trà sữa khá đơn giản vì thế trong những ngày nắng nóng bạn bạn dễ dàng có được một ly trà sữa khúc bạch thơm ngon, mát lạnh. Với công thức như Emdep.vn chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thành công!

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hơn 40 ngày chống chọi với Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung