Cách làm gỏi tai heo chua ngọt giòn ngon sần sật, giải ngấy ngày hè cực hiệu quả
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu cách làm gỏi tai heo ngon như ngoài hàng qua công thức đơn giản dưới đây!
Món gỏi tai heo chua ngọt
Nguyên liệu của món gỏi tai heo chua ngọt:
• 2 cái tai heo
• 100gr thịt nạc
• Một ít rau răm
• 1 củ cà rốt
• 1 củ hành tây
• 50gr đậu phộng
• Gia vị nêm nếm
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, cắt múi cau hoặc bổ đôi, ngâm trong nước 10 phút để giảm mùi hăng, sau đó để ráo. Trộn hành với chút giấm và đường.
Tai heo rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ướp với nước chua ngọt từ chanh và đường hoặc giấm.
Bước 2: Chế biến tai heo
Luộc tai heo với muối và rượu trắng hoặc giấm để khử mùi hôi. Kiểm tra độ chín bằng đũa. Khi chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để làm tai heo giòn hơn.
Cắt tai heo thành sợi. Ngâm tai heo và cà rốt trong nước chua ngọt khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Sau đó, vớt ra, để vào tô lớn. Thêm hành tây, chút nước chua ngọt và trộn đều.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Đập nát đậu phộng rang, rắc lên gỏi cùng một chút hành phi rồi thưởng thức. Gỏi tai heo ăn kèm rau sống như xà lách, dưa leo, giá đỗ để tăng hương vị và bổ sung chất xơ.
Gỏi tai heo là món ăn quen thuộc với hương vị độc đáo, kết hợp giòn, chua thanh, cay nồng, mặn ngọt và béo ngậy, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Thử làm món này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất