Cách làm cơm trộn kim chi nóng hổi tuyệt ngon cho những ngày trở rét

Bồ Đào 2021-12-08 13:40
- "Đổi gió" với cách làm cơm trộn kim chi để cả nhà thêm ngon miệng với bữa ăn quây quần bạn nhé! Bạn tham khảo cách làm cơm trộn kim chi ngon dưới đây nhé !

Món cơm trộn kim chi cay cay đậm vị và kích thích vị giác rất thích hợp cho những ngày trời se lạnh. Thỉnh thoảng ngán cơm thường ngày, bạn có thể tham khảo với cách làm cơm trộn kim chi để cả nhà thêm ngon miệng với bữa ăn quây quần nhé!

Cách làm cơm trộn kim chi nóng hổi tuyệt ngon cho những ngày trở rét

Cách làm cơm trộn kim chi ngon chuẩn vị Hàn

Dưới đây là cách làm cơm trộn kim chi ngon chuẩn vị Hàn để bạn tham khảo:

Nguyên liệu cơm trộn kim chi Hàn Quốc:

  • Khoảng 1 chén cơm dẻo ngon, không quá khô hay quá nhão và không bị nát.
  • 100 gram thịt bò tươi ngon.
  • Khoảng 50 gram giá.
  • Khoảng 50 gram nấm đông cô.
  • 1 củ nhỏ cà rốt, 1 trái dưa leo (dưa chuột).
  • 2 quả trứng gà.
  • Một ít tương ớt Hàn Quốc.
  • 1 chén kim chi cải thảo.
  • Một số loại gia vị: muối, hạt nêm, 2 tép tỏi băm nhỏ, mè (vừng) rang thơm, dầu ăn.

Cách làm cơm trộn kim chi nóng hổi tuyệt ngon cho những ngày trở rét

Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc: 

Bước 1: Sơ chế cà rốt, dưa leo, kim chi và thịt bò

Gọt sạch vỏ cà rốt, dưa leo và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó đem rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Cắt thành những sợi nhỏ. 

Mua kim chi về và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch thịt bò và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem thịt bò ướp cùng gia vị (hạt nêm, muối, tiêu bột) để khoảng 15 phút để ngấm đều. Trong các công đoạn làm kim chi thì việc ướp thịt bò rất quan trọng, giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn. 

Bước 2: Chiên trứng, chế biến giá và nấm

Bạn tráng 1 quả trứng thật mỏng và để nguội rồi lấy dao cắt thành những sợi nhỏ. 1 quả trứng còn lại bạn ốp la chín khoảng 2/3. 

Rửa giá thật sạch và bỏ những vỏ đậu sót lại trên giá và để ráo nước. 

Ngâm nấm đông cô với nước để nấm nở, rửa sạch và cắt nhỏ để dễ ăn. 

Bước 3: Chế biến thịt bò và các nguyên liệu khác

Làm nóng chảo có dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Khoảng 3 phút thịt bò chín tái thì múc ra một chén sạch để riêng. Dùng lại chảo đó, thêm ít dầu vào làm nóng rồi cho nấm, giá, cà rốt, dưa leo vào xào, đảo đều tay liên tục. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị, sở thích. Khi các nguyên liệu đều đã chín thì tắt bếp.

Cách làm cơm trộn kim chi nóng hổi tuyệt ngon cho những ngày trở rét

Món cơm trộn kim chi đã hoàn thành rồi!

Bước 4: Tiến hành làm cơm trộn kim chi

Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho vào đó chút dầu ăn tráng đều mặt đấy rồi cho cơm vào nồi và hâm nóng. Sau đó, xếp các loại rau đã xào chín  vào, cho thêm kim chi, thịt bò, trứng chiên và trứng ốp la lên trên, để bếp lửa nhỏ trong khoảng 5 - 10 phút để cơm nóng hẳn. Như vậy là món cơm trộn kim chi đã hoàn thành rồi. Bạn hãy cho thêm chút mè rang, tương ớt vào trộn đều và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm cơm trộn kim chi nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint