Bữa cơm đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng với 3 món canh dưa cải chua thơm ngon

Mai Hương 2023-04-24 16:00
- Canh dưa cải chua là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh, bởi nó có tính ấm, giúp cơ thể giữ ấm và tăng cường sức đề kháng.

Canh dưa cải chua là một trong những món canh phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này được làm từ dưa cải chua, một loại rau cải giàu chất dinh dưỡng và giàu vitamin C, kết hợp với thịt heo, cá, tôm hoặc gà tạo nên một món canh ngon miệng, bổ dưỡng.

Canh dưa cải chua thịt bò:

Nguyên liệu:

300gr thịt bò

300gr dưa cải chua

1 củ hành tím

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hành lá

Bữa cơm đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng với 5 món canh dưa cải chua thơm ngon, đậm đà

Canh dưa cải thịt bò

Cách thực hiện:

1. Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng.

2. Dưa cải chua rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

3. Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.

4. Luộc thịt chín rồi cho ra tô hấp lại để giữ ấm.

5. Đun nước, cho dưa cải chua vào đun sôi trong khoảng 5 phút, cho thêm hành tím và đầu hành trắng, đun thêm 5 phút nữa.

6. Nêm gia vừa ăn rồi cho thịt vào canh, đun sôi lại rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Canh dưa cải chua cá lóc

Nguyên liệu:

500gr cá lóc

300gr dưa cải chua

1 củ hành tím

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hành lá

Bữa cơm đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng với 5 món canh dưa cải chua thơm ngon, đậm đà

Canh dưa cải cá lóc

Cách thực hiện:

1. Cá rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ và bỏ vào tô hấp trong khoảng 10-15 phút.

2. Sau khi cá đã hấp chín, tách thịt để riêng.

3. Cải chua rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

4. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

5. Đun nước, cho dưa cải chua vào đun sôi trong khoảng 5 phút, sau đó cho thêm hành tím và đầu hành trắng vào, đun thêm 5 phút nữa.

6. Cho thịt cá đã hấp vào canh, nêm gia vị vừa ăn.

7. Đun thêm khoảng 2-3 phút nữa để cá và canh thấm đều gia vị.

8. Cho hành lá vào, trang trí và dọn ra bàn thưởng thức.

Canh dưa cải chua tôm:

Nguyên liệu:

300gr tôm

300gr dưa cải chua

1 củ hành tím

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hành lá

Bữa cơm đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng với 5 món canh dưa cải chua thơm ngon, đậm đà

Canh dưa cải tôm

Cách thực hiện:

1. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt đầu và đuôi, ướp với muối, đường, bột ngọt, tiêu.

2. Dưa cải chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

3. Hành tím băm nhỏ.

4. Đun nước, cho tôm vào đun khoảng 5 phút cho tôm chín thì vớt ra.

5. Đun nước, cho dưa cải chua vào đun sôi trong khoảng 5 phút, cho thêm hành tím vào.

6. Cho tôm vào canh, đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn. 7. Cho thêm hành lá vào trang trí và thưởng thức.

Emdep chúc bạn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo có trái tim chân thành và ấm áp nhất