Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

Mai Hương 2023-09-13 10:00
- Với lớp vỏ màu vàng óng ánh và nhân trứng muối béo bùi, món bánh trung thu trứng muối tan chảy sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Những chiếc bánh trung thu trứng muối tan chảy độc đáo này không thua kém bất kỳ loại bánh nào khác. Hãy cùng khám phá bí quyết làm món bánh này qua bài viết dưới đây.

Món bánh trung thu trứng muối tan chảy

Dụng cụ làm bánh trung thu trứng muối tan chảy:

• Lò nướng

• Nồi

• Dao

• Tô

• Giấy nến

• Khuôn bánh trung thu

• Khay nướng

• Rây

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu trứng muối tan chảy:

Phần nhân bánh:

• 10 lòng đỏ trứng muối

• 50gr sữa bột

• 100gr bột custard

• 130gr sữa đặc

• 80gr bơ

• 300gr đậu xanh bỏ vỏ

• 40gr dầu thực vật hoặc dầu dừa

• 100gr đường

• Nước

Phần vỏ bánh:

• 500gr bột mì

• 2 lòng đỏ trứng

• 50gr bột custard

• 200gr nước đường

• 50gr dầu ăn

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

Hướng dẫn các bước làm bánh trung thu trứng muối tan chảy:

1. Đun nóng lò nướng ở 180°C và đặt lòng đỏ trứng muối vào nó trong khoảng thời gian 5 - 10 phút cho đến khi trứng chín.

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

2. Trộn lòng đỏ trứng muối với bơ, bột custard, sữa bột và sữa đặc, đảo đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Sử dụng rây để lọc hỗn hợp trên.

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

3. Chia hỗn hợp này thành từng phần bằng nhau và đặt mỗi phần trong khuôn bé. Sau đó, đặt khuôn vào tủ lạnh trong 6 tiếng để nhân đông lại, đây được gọi là nhân kim sa.

4. Ngâm đậu xanh trong nước trong vòng một tiếng để đậu nở. Hấp đậu xanh cho đến khi chín mềm.

5. Xay nhuyễn đậu xanh đã hấp và lọc qua rây. Sau đó, đun đậu xanh và đường trên bếp. Sên đậu xanh cho đến khi nó sánh lại và tắt bếp, sau đó để nguội.

6. Khi nhân đậu xanh nguội, cho bột custard vào trộn đều. Tạo từng viên đậu xanh có trọng lượng 25gr và đặt vào đĩa, bọc kín để tránh bị khô.

7. Làm vỏ bánh bằng cách trộn bột custard, bột mì, lòng đỏ trứng và dầu ăn trong một tô. Sử dụng bao tay để nhào hỗn hợp cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo mịn. Để bột nghỉ trong 40 phút.

8. Đặt viên đậu xanh vào giữa và bọc bằng lớp bột. Khi làm việc này, hãy chắc chắn rằng nhân đậu xanh bao phủ bên ngoài và không bị rò ra.

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

9. Đặt bánh trung thu vào khuôn, bạn có thể tạo hình như hoa, con vật hoặc bất kỳ hình dạng nào bạn thích.

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

10. Lót giấy nến trên khay và đặt bánh trung thu lên trên đó. Nướng ở 170°C trong khoảng 8 phút.

11. Chờ cho bánh nguội, thoa một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên bánh. Đặt bánh vào lò nướng ở 170°C trong 15 phút nữa và sau đó tăng nhiệt độ lên 200°C trong 10 phút cuối cùng. Bánh trung thu trứng muối tan chảy cuối cùng đã hoàn thành.

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng

Chúc bạn thành công trong việc làm bánh trung thu trứng muối tan chảy này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Choáng những kiểu tạo dáng gà siêu mẫu đủ dáng quỳ, bay dâng lên bàn thờ dịp Rằm Tháng Bảy