Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông
Tin liên quan
Thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B6, B12... rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì thế đây là thực phẩm chính được nhiều chị em lựa chọn để chế biến món ăn trong bữa chính cho cả nhà.
Món thịt bò kho sả ớt
Nguyên liệu của món thịt bò kho sả ớt:
1kg thịt bắp bò
15gr tỏi
5 tép sả
Nước dừa
1 muỗng cà phê bột tỏi
1/2 muỗng cà phê bột nghệ
1/2 muỗng cà phê bột gừng
1,5 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu mai quế lộ
1 muỗng canh dầu màu điều
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh hành tím băm
Cách làm món thịt bò kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Đập dập 20gr hành và 15gr tỏi, sau đó băm nhuyễn.
• Chuẩn bị 5 tép sả, cắt khoanh mỏng.
• Rửa thịt bò với nước muối pha loãng và giấm để loại bỏ mùi tanh, cắt thành miếng vừa ăn (tầm 3-4 cm).
Bước 2: Ướp thịt bò
• Cho thịt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê bột gừng, 1.5 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1.5 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh hành tím băm.
Bước 3: Nấu bò kho sả ớt
• Thêm 300ml nước dừa và 200ml nước, sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm và 1.5 muỗng canh nước mắm.
• Nấu bò trong vòng 30-40 phút cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình.
• Thêm sả khoanh và ớt vào để tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn.
Bước 4. Trình bày và thưởng thức
• Cho món bò kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức, món ăn này sẽ ngon nhất khi ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tùy khẩu vị.
Với hương vị đậm đà và hấp dẫn, món bò kho sả ớt chắc chắn sẽ làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của bạn.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất