Bí quyết làm 4 loại nước sốt tuyệt ngon, ăn cùng đồ nướng hay luộc đều ngon tuyệt

Mai Hương 2024-07-18 16:00
- Để món ăn trở nên xuất sắc, không thể thiếu các loại nước sốt ngon!.

Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm 4 loại nước sốt thần thánh, giúp món ăn ngon đến mức không thể quên.

Sốt kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu của nước sốt kiểu Hàn Quốc:

• Mè rang vàng

• Tỏi

• Hành tây

• Tương đậu

• Tương ớt

• Dầu mè

Bí quyết làm 4 loại nước sốt tuyệt ngon, cho món ăn thêm đậm vị

Cách làm nước sốt kiểu Hàn Quốc:

1. Pha trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ: 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh tương đậu và 2 thìa canh dầu mè.

2. Thêm hành băm, tỏi băm và mè rang vàng vào bát.

3. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.

4. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp có màu đỏ bắt mắt và hương vị hòa quyện.

Loại sốt này có vị cay nồng của tỏi và hành tây, cùng mùi thơm đặc trưng của dầu mè và mè rang, rất phù hợp cho các món nướng.

Sốt muối ớt xanh

Nguyên liệu của sốt muối ớt xanh:

• Ớt xanh

• Chanh

• Lá chanh

• Muối

• Đường

Bí quyết làm 4 loại nước sốt tuyệt ngon, cho món ăn thêm đậm vị

Cách làm sốt muối ớt xanh:

1. Rửa sạch ớt xanh và để ráo. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Lá chanh rửa sạch và thái nhỏ.

2. Dùng thìa nhỏ nạo bỏ hạt ớt. Nếu bạn thích ăn cay, có thể để lại hạt, nhưng hạt ớt không tốt cho dạ dày.

3. Cho ớt, lá chanh, muối và đường vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp trong khoảng 10-15 giây, tắt máy và bật lại, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp đều.

4. Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp đã xay, xay thêm một lần nữa.

5. Đổ hỗn hợp ra bát. Nếu làm nhiều, bạn có thể cất vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Nước sốt chấm thịt nướng mật ong

Nguyên liệu của món nước sốt chấm thịt nướng mật ong:

• 1 thìa canh mật ong

• 3 thìa canh đường

• 1 thìa canh dầu mè

• 1 thìa canh xì dầu (hoặc nước tương Hàn Quốc)

• 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

• 2 thìa canh dầu hào

• 2 quả ớt

• 1 củ tỏi

• Các loại gia vị cơ bản: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn...

• 1/2 thìa cà phê vừng rang

Bí quyết làm 4 loại nước sốt tuyệt ngon, cho món ăn thêm đậm vị

Cách làm nước sốt chấm thịt nướng mật ong:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch ớt và tỏi, sau đó băm nhuyễn. Băm nhuyễn tỏi sẽ giúp tỏi thơm hơn.

Rang vừng trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, tránh để bị cháy.

2. Trộn các nguyên liệu:

Đun nóng chảo với dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Thêm 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, và 1 thìa canh xì dầu vào chảo.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và để nguội.

3. Hoàn thiện nước sốt:

Khi nước sốt đã nguội, đổ ra bát và rắc vừng rang lên trên để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Nước sốt chấm mù tạt tỏi ớt

Nguyên liệu của nước sốt chấm mù tạt tỏi ớt:

• 2 thìa canh mù tạt

• 1/2 quả chanh

• 4 tép củ tỏi

• 2 trái ớt

• Các loại gia vị cơ bản: muối, hạt tiêu, nước mắm, nước lọc…

Bí quyết làm 4 loại nước sốt tuyệt ngon, cho món ăn thêm đậm vị

Cách làm nước sốt chấm mù tạt tỏi ớt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch tỏi và ớt, sau đó băm nhuyễn. Nên băm càng nhỏ càng tốt, hoặc có thể sử dụng máy xay để tiết kiệm thời gian.

Vắt lấy cốt của 1/2 quả chanh và loại bỏ hạt để tránh làm nước sốt trở nên đắng.

Bước 2: Làm nước sốt:

Trong một tô, trộn 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mù tạt và 2 thìa cà phê đường với tỏi ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Hoàn thiện:

Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn và đồng nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Loạt ảnh cưới thời xưa cực độc của sao Việt