Bật mí công thức làm tôm muối tiêu ngon giòn, đậm đà 'đánh bay' cả nồi cơm
2024-10-16 17:19
- Cùng Emdep học cách làm món tôm muối tiêu ngon giòn, đậm đà như ngoài hàng bạn nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm muối tiêu: (cho 2-4 người ăn)
- 450gr tôm, lột vỏ và bỏ chỉ lưng
- ½ cốc bột ngô
- 4,26gr muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu trắng
- ½ cốc dầu thực vật
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 quả ớt đỏ thái lát
Cách làm tôm muối tiêu:
- Lau khô tôm thật kỹ bằng khăn giấy.
- Trộn ¼ thìa cà phê muối và bột ngô trong một đĩa hoặc khay. Thêm tôm vào và trộn đều cho đến khi tất cả tôm được phủ nhẹ bột ngô.
- Làm muối tiêu bằng cách trộn ½ thìa cà phê muối và hạt tiêu trắng trong một cái bát nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở mức lửa vừa cao cho đến khi dầu đạt khoảng 190 °C. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể nhỏ một nhúm bột ngô vào dầu. Nếu thấy những bọt nhỏ hình thành xung quanh bột ngô, dầu đã đủ nóng.
- Lót khay nướng bằng vỉ nướng.
- Cho từng con tôm vào chảo thành một lớp duy nhất. Dùng ngón tay giữ chặt đuôi tôm, rũ bỏ phần bột ngô thừa và nhẹ nhàng thả tôm vào dầu. Có thể bạn sẽ cần nấu tôm thành từng mẻ. Nấu mỗi mặt khoảng 2 phút, cho đến khi bề mặt chuyển sang màu vàng nhạt và tôm cong lại. Khi hoàn tất, chuyển tôm đã chín vào khay nướng đã lót giấy dầu để ráo bớt dầu thừa.
- Khi tôm đã chín, đổ phần dầu còn lại vào bát gốm và chỉ để lại khoảng 2 thìa cà phê dầu trong chảo.
- Thêm tỏi và ớt vào chảo. Khuấy vài lần cho đến khi tỏa ra mùi thơm.
- Cho tôm vào chảo và rắc hỗn hợp muối tiêu lên trên. Trộn đều cho đến khi tôm được phủ kín gia vị.
- Đổ tôm muối tiêu ra đĩa và dùng nóng như món khai vị hoặc ăn kèm với cơm như món chính.
Chúc bạn làm tôm muối tiêu thành công!
Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
YG xác nhận mỹ nhân Jisoo BLACKPINK đang hẹn hò, đàng trai cao 1m88, sở hữu vẻ ngoài cực phẩm