Bánh rán cà rốt thơm ngậy, ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

Ngọc Huyền 2024-08-05 15:38
- Hãy cùng Emdep vào bếp để thực hiện món bánh rán cà rốt cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Bánh rán cà rốt thơm ngon, không ngấy, được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm.

Nguyên liệu làm bánh rán cà rốt: (cho 4-6 người ăn)

  • 4 củ cà rốt to (khoảng 400gr), thái sợi
  • 40gr rau mùi thái nhỏ
  • 3 cây hành lá thái nhỏ
  • 2 muỗng canh gừng nạo
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 1 cốc (khoảng 150gr) bột mì đa dụng
  • ¾ thìa cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh siro cây phong
  • 2 muỗng canh nước sốt tỏi ớt tự làm hoặc đóng chai
  • 2 muỗng canh tương cà

Cách làm bánh rán cà rốt:

Cách làm bánh rán cà rốt thơm ngậy, ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

  • Trộn cà rốt, rau mùi, hành lá, gừng và trứng trong một cái bát to rồi khuấy đều.
  • Cho bột mì, muối và bột ngũ vị hương vào một bát khác rồi khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bát to đựng rau. Trộn đều cho đến khi rau được phủ đều bột mì và bắt đầu dính vào nhau.
  • Đổ từ từ nước lạnh vào, mỗi lần 1 muỗng canh, trong khi dùng thìa dẹt khuấy đều cho đến khi không còn bột khô và tạo thành hỗn hợp sệt vừa đủ để kết dính các loại rau với nhau. Cố gắng dùng tay hoặc thìa để nặn một viên bột nhỏ. Có thể rắc một chút bột và hoặc thêm một chút nước nếu cần.
  • Trải giấy nến hoặc đặt giá làm mát lên khay nướng.

Cách làm bánh rán cà rốt thơm ngậy, ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ hoặc vừa có thành cao trên lửa vừa cho đến khi đạt 160°C. Dùng thìa để đong khoảng 1 muỗng canh bột, vo tròn như viên bi, sau đó từ từ cho vào chảo hoặc nồi dầu. Lặp lại để tạo thành nhiều viên bi. Chiên cho đến khi bánh rán cà rốt chuyển sang màu vàng nâu ở tất cả các mặt, khoảng 3 phút. Chuyển sang khay nướng đã lót giấy nến. Có thể chiên thành từng mẻ tùy thuộc vào kích thước chảo.
  • Chọn loại nước chấm bạn thích hoặc tự làm. Trộn đều các nguyên liệu trong một cái bát nhỏ.

Cách làm bánh rán cà rốt thơm ngậy, ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

  • Gắp bánh rán cà rốt ra đĩa cho nguội bớt. Dùng như món khai vị hoặc đồ ăn nhẹ, ăn kèm với nước chấm nếu muốn.
  • Cho bánh rán cà rốt còn thừa trong hộp kín hoặc túi ziplock. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 3 tháng. Làm nóng bánh rán trong lò nướng khoảng 200°C hoặc trong nồi chiên không dầu khoảng 150°C cho đến khi bánh nóng đều.

Chúc bạn làm bánh rán cà rốt thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 item màu đen nhất định phải có trong tủ đồ mùa hè của bạn gái