Bánh bò bao nhiêu calo? 3 cách làm bánh bò mềm dẻo, ngon lạ miệng tại nhà

Bồ Đào 2021-12-21 16:03
- Bánh bò bao nhiêu calo là băn khoăn của khá nhiều người. Hãy cùng Emdep tìm hiểu thêm các cách làm bánh bò thơm ngón nhé !

Bánh bò là một loại bánh nổi tiếng ở Việt Nam từ lâu. Món bánh bò thường được chế biến từ nước, đường, bột gạo, men. Bánh bò bao nhiêu calo là băn khoăn của khá nhiều người. Có 4 loại bánh bò là: Bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò sữa, bánh bò dừa.

Vậy bánh bò bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, calo trong mỗi loại bánh bò không hoàn toàn giống nhau, tuỳ thuộc vào công thức và nguyên liệu món bánh đó.

Cụ thể trong 1 chiếc bánh bò 100g sẽ có lượng calo như sau:

Bánh bò nướng: 115 kcal

Bánh bò sữa: 240 kcal

Bánh bò cốt dừa: 90 kcal

Bánh bò thốt nốt: 130 kcal

Bánh bò chiên vừng: 160 kcal

Bánh bò bao nhiêu calo? 3 cách làm bánh bò mềm dẻo, ngon lạ miệng tại nhà

Như vậy, món bánh bò nào càng sử dụng nhiều nguyên liệu thì lượng calo trong đó càng cao. 

Dưới đây là 3 gợi ý của Emdep.vn về cách làm bánh bò thơm ngon tại nhà để bạn tự trổ tài:

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng

Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt:

  • 110 grams bột năng 
  • 8 grams bột gạo 
  • 140 grams đường thốt nốt 
  • 160 ml nước cốt dừa 
  • 3 quả trứng gà 
  • 5 grams bột nở 
  • 5 grams muối nở 
  • Bơ 
  • Dầu ăn 

Bánh bò bao nhiêu calo? 3 cách làm bánh bò mềm dẻo, ngon lạ miệng tại nhà

Bánh bò thốt nốt nướng

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng:

Bước 1: Nấu hỗn hợp đường thốt nốt 

Bạn cho 140 grams đường thốt nốt vào chảo, bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, thêm 30ml nước, thắng khoảng 5 phút cho đến khi đường có màu caramel đẹp mắt.

Sau đó, bạn thêm 160 ml nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội bớt.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột với nước đường 

Bạn rây 100 grams bột năng, 8 grams bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 - 40 độ C).

Tiếp theo, bạn dùng phới trộn 1 chiều khoảng 5 - 10 phút cho hỗn hợp bột bánh đều, mịn.

Bước 3: Đánh tan trứng 

Bạn cho 3 quả trứng vào bát, đánh tan trứng nhẹ tay theo 1 chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.

Bước 4: Trộn bột bánh 

Bạn cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, để nghỉ từ 20 - 25 phút.

Bước 5: Nướng bánh 

Bạn bật lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.

Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò, làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.

Cho 5 grams bột nở, 5 grams muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng phới trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện.

Lấy khuôn đang nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nở). Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.

Sau khi nướng xong, bạn chuyển bánh qua giá đỡ rồi úp ngược bánh ra và để nguội. Bạn cắt bánh ra và thưởng thức. 

Bước 6: Thành phẩm 

Bánh bò thốt nốt nướng vừa thơm ngon, mềm mịn, nhiều rễ với vị ngọt thanh thanh của đường thốt nốt.

Bạn có thể ăn kèm nước cốt dừa, mè rang nếu thích để tăng hương vị. Đây là loại bánh điểm tâm vô cùng thơm ngon các bạn nhé!

Cách làm bánh bò dừa nướng

Nguyên liệu bánh bò dừa nướng:

  • 350 gram bột gạo
  • 100 gram bột năng
  • 5 gram men nở
  • 5 gram bột nở
  • 300 ml nước cốt dừa
  • 150 gram dừa sợi
  • 2 muỗng cafe vani
  • 200 gram đường
  • 1 muỗng cafe muối

Bánh bò bao nhiêu calo? 3 cách làm bánh bò mềm dẻo, ngon lạ miệng tại nhà

Bánh bò dừa nướng

Cách làm bánh bò dừa nướng:

Pha bột bánh bò

Chuẩn bị tô lớn, cho 300 gram bột gạo cùng bột năng, vani, đường, muối, bột nở, men, bột nở trộn đều. Cho 250ml nước cốt dừa và 250ml nước lọc từ từ vào tô, dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan. Sau đó lọc qua rây cho bột thật mịn.

Nấu bột gạo

Bắt nồi lên bếp, cho phần bột gạo còn lại vào, cho thêm 250ml nước lọc vào nồi. Khuấy cho bột tan đều. Bật lửa nhỏ lên, cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp bột gạo vào tô bột bánh ở bước 1, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại rồi để nơi có nhiệt độ khoảng 30°C 45 phút.

Làm nhân dừa

Cho vào chảo phần dừa sợi, nước cốt dừa còn lại và 1 muỗng canh đường. Bắt lửa lên trộn cho đều để đường tan hoàn toàn.

Đổ bánh bò dừa nướng

Khi đủ thời gian ủ bột, bắt chảo chống dính lên bếp, làm nóng, phết lớp bơ vào chảo, cho 2 muỗng bột bánh để nướng ở lửa riu riu.

Khi mặt trên của bột bánh có lỗ khí thì đậy nắp kín khoảng 5 phút rồi cho nhân dừa lên, gập bánh lại. Để khoảng 2 phút rồi gập bánh lại và cho ra dĩa.

Thực hiện lần lượt đến khi hết bột và nhân.

Cách làm bánh bò đường đen Hàn Quốc:

Nguyên liệu làm bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc:

  • 365g Bột gạo Thái
  • 35g Bột năng
  • 300ml Nước cốt dừa
  • 100ml Kem whipping
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 5ml Vani
  • 2 muỗng cà phê Nước lá dứa
  • 400ml Nước dừ
  • 2 muỗng canh Dầu dừa
  • 1 muỗng cà phê Bột nở
  • 6g Men nở
  • 388g Đường trắng

Bánh bò bao nhiêu calo? 3 cách làm bánh bò mềm dẻo, ngon lạ miệng tại nhà

Bánh bò đường đen Hàn Quốc

Cách làm bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc:

Bước 1: 

Trộn bột gạo, bột năng, men nâu, nước dừa tươi trong 1 cái tô lớn, nhồi hỗn hợp khoảng 30 phút. Lưu ý, khi đổ nước dừa vào nên đổ từ từ, nhồi cho cục bột mịn, dẻo. Cho hỗn hợp đã nhồi vào tủ lạnh ủ lần 1.

Bước 2: 

Sau 30 phút, lấy bột ra, đem ủ bột nơi có nhiệt độ ấm khoảng 40 phút. Nếu trộn bằng máy thời gian khoảng 19 phút thôi nhé! Cho đường đen, nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan đường. Nhanh tay cho sữa béo vào và tắt bếp, để hỗn hợp còn âm ấm nha.

Bước 3: 

Bột sau khi ủ 40 phút đem ra, ta lấy nước đường khi nãy nấu còn ấm nhẹ cho vào, khuấy đều lên. Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, không còn cặn. Sau đó, cho hỗn hợp vào thau inox. Nhớ là thau inox khi ủ bột lần 2 này, thêm vô chút muối đem đi ủ nơi ấm.

Bước 4: 

Xửng nước sôi bạn cho khuôn vào. Khuôn không nóng bánh bò sẽ không nở được, không mềm xốp

Bước 5: 

Bánh chín thì lấy ra khỏi khuôn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết bánh bò bao nhiêu calo và có thêm những cách làm bánh bò thơm ngon cho riêng mình. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những Hoa hậu từng khiến netizen 'dậy sóng' vì nhan sắc 'xấu phát hờn'