Bạn có biết nấu canh xà lách? Gợi ý 3 món canh ngon từ xà lách ngon thanh mát, ăn hoài chẳng ngán
Tin liên quan
Xà lách không chỉ là thành phần quan trọng trong các món salad mà còn có thể chế biến được một số món canh thanh mát, ngon miệng. Dưới đây là 3 món canh từ xà lách để bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình:
Canh xà lách cà chua
Nguyên liệu:
- Xà lách: 300 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Ngò: 1 ít
- Hành tím: 2 củ
- Nước mắm chay: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: 1 ít
Canh xà lách cà chua
Cách làm:
Rau xà lách bạn bỏ những phần bị héo úa, bị sâu rồi rửa sạch với nước nhiều lần, sau đó bạn cắt xà lách vừa ăn. Hành lá, ngò bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua sau khi rửa thì bạn cắt múi cau, hành tím bạn lột vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.
Bạn đặt nồi lên bếp rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm khoảng 30 giây. Tiếp theo cho cà chua vào và xào trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Kế tiếp bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước và nấu trên lửa lớn. Đến khi nước sôi thì bạn cho xà lách vào rồi nấu cho đến khi canh sôi trở lại.
Bạn nêm gia vào canh gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm chay. Cuối cùng bạn cho rau nêm vào rồi tắt bếp.
Canh xà lách nấu mọc
Nguyên liệu:
- 100gr giò sống
- 2 cây xà lách (chọn loại to giòn ngọt)
- 1 củ hành nhỏ
Canh xà lách nấu mọc
Cách làm canh xà lách nấu mọc:
Hành xắt nhỏ.
Xà lách rửa sạch.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào xào hành cho thơm.
Sau đó cho nước vào chừng 3 lóng tay.
Nước sôi thì viên mọc thành từng viên cho vào nước, nêm nếm cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng thìa nhỏ múc viên mọc sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Xà lách cắt làm 3.
Mọc chín thì cho xà lách vào, để sôi lại thì tắt bếp. Múc canh mọc ra bát dùng nóng với cơm rất ngon.
Canh xà lách nấu tôm
Nguyên liệu:
Xà lách (1 – 2 cây), nấm rơm (200g), thịt nạc xay (200g), hành, gia vị: hạt nêm, muối, đường…
Canh xà lách nấu tôm
Cách làm canh xà lách nấu tôm :
Rau xà lách: Rửa sạch, bạn có thể để nguyên lá hoặc cắt khúc tùy ý.
Nấm rơm: ngâm trong nước muối tầm 10 phút để ra hết chất bẩn, cát rồi để ráo. Đối với những cây nấm to thì bạn cắt đôi, cây nhỏ thì bạn giữ nguyên.
Hành khô: Bỏ rễ, bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt nạc: Ướp với các gia vị như hạt nêm, tiêu, muối, đường trong 10 phút.
Bạn bắc nồi lên bếp cho 1 ít dầu ăn đun nóng, tiếp đến cho hành vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho khoảng 1 bát tô nước cho tới khi sôi thì cho thêm thịt xay vào. Bạn cho thêm nấm, đun thêm khoảng 4 – 5 phút để nấm và thịt chín.
Cuối cùng bạn bỏ xà lách vào nồi, nêm nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Vào những ngày hè thưởng thức món canh xà lách mát dịu sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt.
Chúc bạn thành công với cách làm món canh xà lách thơm ngon nhé !
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất