6 bước làm thịt kho siêu ngon, mềm tan trong miệng, béo mà không ngấy, chỉ tốn cơm

2022-04-01 13:30
- Một trong những việc quan trọng giúp món thịt kho ngon chính là phải biết chọn thịt ba chỉ.

Kho thịt kiểu này vừa ngon lại mềm thơm, không hề ngán ngấy, miếng thịt kho sóng sánh, núng nính nhìn chỉ muốn ăn ngay. 

Nguyên liệu kho thịt 

- 1,5kg ba chỉ ngon, hành lá, gừng, tỏi, vài lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, 2 cánh hoa hồi; đường phèn vừa đủ, nước tương, đường phèn hoặc đường trắng, muối Cách kho thịt 

Bước 1: Chần thịt 

Một trong những việc quan trọng giúp món thịt kho ngon chính là phải biết chọn thịt ba chỉ. Phải chọn phần thịt ba chỉ có 5 lớp thịt trở lên, các lớp mỡ xen kẽ mỏng. 

Cho 1,5kg ba chỉ lợn vào nồi nước lạnh, thêm một ít gừng lát và rượu nấu ăn, đun lửa vừa và tiếp tục đun sôi trong ba phút để loại bỏ máu thừa sau đó vớt ra. 

Bước 2: Quay bì 

Cho các miếng ba chỉ vào áp chảo phần bì của thịt xuống việc này giúp cho lông của lợn còn thừa sẽ bị cháy chết. Khi nào thấy có âm thanh nổ bì lách tách là được. 

Ba chỉ lúc này đem ra thái miếng to vừa để kho. 

Bước 3: Chiên 

Cho thịt ba chỉ vào chảo, đảo liên tục cho tứa mỡ bớt và xém vàng tất cả các mặt rồi tắt bếp. Đây là bước then chốt giúp thịt lợn lúc kho sẽ mềm ngon béo ngậy mà không ngấy. Khâu này cũng giúp thịt thơm hơn. 

Bước 4: Làm màu đường 

Màu đường sẽ giúp cho thịt kho có màu nâu đỏ cánh gián óng anh, đẹp mắt thay vì màu đỏ sậm của nước tương. 

Cho đường phèn lượng vừa đủ vào chảo, đảo cho đến khi nó tan chảy và sôi lên, chuyển sang màu vàng nâu đỏ thì cho thịt ba chỉ đã chiên sơ vào. 

Đảo cho đến khi thịt ngả màu thì cho lá nguyệt quế, quế, hoa hồi, hành lá, gừng, tỏi vào xào cho thơm. Nếu bạn không thích vị của nguyệt quế, hoa hồi, quế, tỏi thì có thể bỏ qua. 

Đổ khoảng 3 thìa nước tương theo thành nồi, đảo ở lửa vừa cho đến khi nước sốt có mùi thơm. 

Bước 5: Kho thịt 

Lúc này thêm nước vào xâm xấp mặt thịt. 

Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, nêm nếm muối cho vừa miệng, vớt bớt các nguyên liệu ra như quế, hoa hồi, nguyệt quế, hành lá bỏ ra ngoài. 

Sau đó đậy vung, om nhỏ lửa thêm 40 phút nữa. 

Bước 6: Đun cạn sốt 

Lúc này thịt đã mềm ngon, bạn hãy tăng lửa to để nước sốt cạn sánh lại, thịt kho hơi keo lại vô cùng thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, miếng thịt sóng sánh nhìn là muốn ăn ngay. 

Chúc các bạn thành công khi kho thịt . 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cặp sao nữ của Vbiz được fan ghép đôi nhiều nhất