5 cách rã đông thực phẩm nhanh trong ‘tích tắc’, đồ ăn vẫn tươi ngon như mới

Mai Hương 2023-06-23 09:04
- Công việc rã đông thực phẩm thường tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự chú ý của các chị em nội trợ. Nếu không thực hiện đúng cách, việc rã đông có thể làm mất đi hương vị tươi ngon và giảm chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Sử dụng vòi nước

5 cách rã đông thực phẩm nhanh trong ‘tích tắc’, chất lượng vẫn tươi ngon như mới

Bước 1: Đặt thực phẩm vào một bao nilon kín, đảm bảo bọc kỹ để ngăn chất dinh dưỡng không bị tan trong quá trình rã đông.

Bước 2: Đặt bao nilon chứa thực phẩm trong thau nước lạnh, cứ 10 phút thay nước trong thau một lần để tăng tốc quá trình rã đông. Việc này giúp giữ cho nhiệt độ nước lạnh ổn định và tăng cường tác động của nước lên bề mặt thực phẩm, đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng lò vi sóng

5 cách rã đông thực phẩm nhanh trong ‘tích tắc’, chất lượng vẫn tươi ngon như mới

Lò vi sóng là một thiết bị không thể thiếu giúp chị em nội trợ nấu ăn nhanh chóng và ngon miệng. Ngoài việc có những chức năng vượt trội, lò vi sóng còn được sử dụng phổ biến để rã đông thực phẩm.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1:

Lấy thực phẩm từ ngăn đá và đặt lên đĩa sứ.

Bước 2:

Đặt đĩa sứ chứa thực phẩm vào lò vi sóng.

Bước 3:

Chọn công suất trung bình hoặc nút rã đông và đặt thời gian từ 4-5 phút.

Bước 4:

Chờ đợi và lấy thực phẩm ra khỏi lò sau khi quá trình rã đông hoàn tất.

Lưu ý: Khi lò vi sóng hoạt động ở công suất cao, quá trình rã đông thực phẩm diễn ra rất nhanh. Vì vậy, hãy đảm bảo cài đặt thời gian phù hợp để tránh tình trạng thực phẩm chảy nước hoặc thậm chí chín ngay khi rã đông xong.

Sử dụng củ gừng

5 cách rã đông thực phẩm nhanh trong ‘tích tắc’, chất lượng vẫn tươi ngon như mới

Bước 1: Giã một ít gừng và đặt vào thau nước lạnh. Sau đó, thêm muối vào hỗn hợp này. Hỗn hợp này sẽ giúp thực phẩm rã đông nhanh chóng nhất.

Bước 2: Tiếp theo, đặt thực phẩm cần rã đông vào hỗn hợp nước này. Đảm bảo thực phẩm được bọc kín bằng bao nilon để tránh mất chất dinh dưỡng trong quá trình ngâm.

Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng gừng được giã nhỏ và sử dụng đủ muối để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình rã đông.

Sử dụng hai chiếc nồi

5 cách rã đông thực phẩm nhanh trong ‘tích tắc’, chất lượng vẫn tươi ngon như mới

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này khá đơn giản. Việc đặt nồi nước phía trên giúp tạo áp lực lên thực phẩm bên dưới, khiến cho hơi lạnh thoát ra nhanh hơn. Đồng thời, sự tiếp xúc giữa nước và nhôm cũng giúp tăng tốc độ rã đông của thực phẩm.

Bước 1:

Tìm hai chiếc nồi có đáy phù hợp với kích thước của thực phẩm bạn muốn rã đông. Bọc thực phẩm kỹ bằng bao nilon trước khi đặt lên chiếc nồi dưới.

Bước 2:

Đặt chiếc nồi dưới úp ngược lên và đặt thực phẩm (đã được bọc kỹ) lên trên nồi đó.

Bước 3:

Đặt chiếc nồi còn lại lên thực phẩm sao cho thực phẩm được kẹp giữa hai đáy nồi.

Bước 4:

Đổ đầy nước lạnh vào nồi phía trên. Phương pháp này rất đơn giản và chỉ mất khoảng 10 phút của bạn

Sử dụng ngăn mát tủ lạnh

5 cách rã đông thực phẩm nhanh trong ‘tích tắc’, chất lượng vẫn tươi ngon như mới

Bước 1: Lấy thực phẩm từ ngăn đá và đặt nó vào một đĩa hoặc bát để thu nước từ thực phẩm khi rã đông, tránh làm bẩn tủ lạnh.

Bước 2: Đặt đĩa hoặc bát chứa thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh này rất tiện lợi, bạn có thể lưu trữ thực phẩm trở lại trong ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không lo mất vệ sinh. Thậm chí sau khi rã đông, bạn cũng có thể giữ thực phẩm trong tủ lạnh thêm 1-2 ngày trước khi chế biến mà vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập lưng 4 phút mỗi ngày giúp chị em tạm biệt lưng cong gù, thô dày