4 cách làm bánh tart trứng thơm ngon béo ngậy, chị em học ngay để trổ tài đãi cả nhà

2021-10-07 09:35
- Những cách làm bánh tart trứng thơm ngon dưới đây với nguyên liệu không quá cầu kỳ, giúp bạn có thể thực hiện tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức.
  • Bánh tart trứng là món ăn vặt siêu ngon mà bất kỳ tín đồ hảo ngọt ai cũng mê mẩn. Món ăn hấp dẫn bởi phần vỏ bánh giòn, phần nhân béo ngậy thơm nức mũi chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ thèm. Bánh tart trứng vốn có xuất xứ tại Tây Ban Nha, sau đó du nhập về Việt Nam và trở thành một món ăn vặt siêu hot. Nếu cũng đam mê món ăn này, bạn không cần phải ra tiệm mà có thể học những cách làm bánh tart trứng dưới đây.

Cách làm bánh tart trứng KFC 

4 cách làm bánh tart trứng thơm ngon béo ngậy, chị em học ngay để trổ tài đãi cả nhà

Bánh tart trứng phô mai

Nguyên liệu làm bánh tart trứng KFC

Vỏ bánh

100g bơ Anchor

25g đường trắng

150g bột mì đa dụng

1 quả trứng

Nhân bánh

– 300g cream cheese

– 30g bơ Anchor

– 120g sữa chua có đường

– 40g đường trắng

– 50g whipping cream

– 1 lòng trắng trứng

– 1 lòng đỏ trứng

Các bước làm bánh tart trứng KFC

Bước 1: Đánh bơ và đường ở tốc độ vừa đến cao cho quyện. Sau đó thêm trứng vào đánh tốc độ thấp 2. Bạn có thể để bơ ở nhiệt độ phòng sẽ dễ đánh hơn nhé!

Bước 2: Rây bột mì vào và fold đều. Chú ý không trộn bột quá lâu vì bột sẽ bị chai bạn nhé. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Lấy bột ra và dàn bột vào các khuôn bánh tart, dùng dĩa đâm lên mặt bột để khi nướng vỏ bánh không bị nở quá cao, không bị phồng.

Bước 4: Nướng phần vỏ bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 18 – 20 phút.

Bước 5: Cho cream cheese, bơ lạt, sữa chua, đường và whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa khuấy đều. Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên tiếp tục đun đến đặc lại.

Bước 6: Để nguội và cho phần nhân kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 7: Chia đều nhân vào từng bánh. Đánh lòng đỏ trứng và quết lên mặt bánh.

Bước 8: Nướng ở rãnh trên cùng của lò nhiệt độ 200 độ  C trong 5 – 7 phút đến khi vàng mặt.

Bánh ra lò để nguội một chút rồi hãy thưởng thức nhé. 

Cách làm bánh tart trứng Hồng Kông

4 cách làm bánh tart trứng thơm ngon béo ngậy, chị em học ngay để trổ tài đãi cả nhà

Bánh tart trứng Hồng Kông

  • Nguyên liệu làm bánh tart trứng Hồng Kông:

    Vỏ Bánh

    Phần Kem Trứng

    +230 g bột mì đa dụng

    +60 g đường bột (hoặc đường kính trắng cũng được nhưng nên xay hạt nhỏ mịn)

    +1 trứng gà to (khoảng 60 g cân cả vỏ)

    +125 g bơ (nên dùng bơ động vật loại không có muối)

    +½ thìa cafe va-ni (không bắt buộc)

    Các bước làm bánh tart trứng Hồng Kông:

    Phần vỏ bánh

    Trộn bơ và đường tới khi mịn mượt. Có thể trộn tay hoặc máy ở tốc độ thấp, không cần đánh bơ bông xốp. Lưu ý là bơ cần để hết lạnh và mềm. 

  • Cho trứng và vanilla vào trộn đều. Rây bột thành 2 – 3 phần, trộn đều trước khi thêm phần tiếp theo. Sau khi trộn hết bột thì dùng tay nhào thật nhanh tới khi bột quyện thành khối. Lưu ý dùng đầu ngón tay thay vì cả bàn tay, tránh hơi nóng từ lòng bàn tay làm bơ bị chảy. 

  • Bọc kín cả khối bột, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút tới khi bơ cứng và ít dính tay hơn. 

  • Trong khi đợi bột thì chống dính khuôn tart bằng cách xịt chống dính khắp lòng khuôn hoặc bôi bơ mềm khắp lòng khuôn, rắc một lớp bột mỏng phủ đều khắp lòng khuôn rồi úp ngược, gõ cho bột thừa rơi ra hết. Cần chống dính khuôn cẩn thận, tránh để bánh dính vào khuôn, khi gỡ ra dễ bị vỡ bánh.
  • Khi bột đã đủ lạnh thì chia thành nhiều phần nhỏ, khoảng 20 – 25 gram mỗi phần hoặc nhiều hay ít hơn tùy độ lớn của khuôn. Ấn dẹt từng phần bột rồi đặt vào khuôn (bột nên có độ dày khoảng 2 – 3 mm). Ấn cho bột ép sát khuôn, gạt bỏ các phần bột thừa ra ở riềm/ miệng khuôn. Nếu còn thừa bột thì bọc kín rồi để ngăn đá, khi nào dùng rã đông trong ngăn mát là được. 

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C (hai lửa). Cắt các miếng giấy nến nhỏ, lót giấy vào khuôn rồi đổ đầy gạo hoặc đậu để chặn không cho bột nở quá nhiều khi nướng.

  • Khi lò đủ nóng thì nướng đế bánh trong 5 – 7 phút tới khi đế bánh cứng và hơi chuyển vàng nâu thì lấy ra ngoài, gỡ bỏ giấy nến và đậu/ gạo. Để nguội bớt. Hạ lò về 150 độ C để nướng bánh.

    Phần nhân bánh

    Đánh tan trứng với đường

  • Cho sữa và kem tươi vào trộn đều, lọc lại hỗn hợp qua rây.

    Nướng bánh

    Đổ nhân kem trứng vào các khuôn. Nếu chưa dùng hết thì để hỗn hợp còn thừa vào tủ lạnh (phần nhân này đủ cho phần vỏ bánh, nhưng nếu lò nhỏ có thể sẽ cần nướng nhiều lần). 

  • Nướng bánh ở nhiệt 150 độ C trong 20 – 25 phút. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

    Cách làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

    4 cách làm bánh tart trứng thơm ngon béo ngậy, chị em học ngay để trổ tài đãi cả nhà

    Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

    Nguyên liệu làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích:

    Vỏ bánh tart 9 cái

    Trứng gà 3 quả

    Xúc xích 50gr

    Chà bông 10gr

    Phô mai Mozzarella 50gr

    Whipping cream 70 ml

    Sữa tươi không đường 200 ml

    Bột bắp 1 muỗng canh

    Muối 1 muỗng cà phê

    Đường trắng 2 muỗng canh

    Các bước làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích:

    - Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà cho vào âu, đánh cho trứng tan. Thêm vào âu 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đánh tan hỗn hợp đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào âu khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

    - Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 200 ml sữa tươi không đường, 70ml whipping cream vào nồi, đun cho hỗn hợp ấm lên (không đun sôi).

    - Khi hỗn hợp ấm ấm (khoảng 60 - 70 độ C), bạn rót hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

     - Xúc xích cắt mỏng, phô mai mozarella bào sợi.

    -  Cho đế bánh vào khuôn, cho 5g xúc xích cắt mỏng, 5g phô mai mozarella bào sợi vào từng đế bánh, sau đó, bạn rót hỗn hợp trứng sữa đã pha ở trên vào.

    - Bật lò trước 30 phút ở 180 độ C cho nóng lò, nhiệt lò ổn định, cho bánh vào lò và nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ (tuỳ lò)

    - Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và có thể thưởng thức, khi bánh còn nóng, bạn cho thêm chà bông lên trên mặt bánh

    Cách làm bánh tart trứng dừa lá dứa 

    cách làm bánh tart trứng

    Bánh tart trứng dừa lá dứa

    Nguyên liệu làm bánh tart trứng dừa lá dứa:

Bột mì đa dụng 125gr

Bột ngô 1 muỗng cà phê (bột bắp)

Trứng gà 1 quả

Lòng đỏ trứng gà 1 cái (khoảng 30gr)

Dừa nạo 100gr

Bơ lạt 30 gr (đun chảy)

Bơ lạt 65 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Đường 80gr

Nước cốt lá dứa 1 muỗng canh

Các bước làm bánh tart trứng dừa lá dứa:

Lấy một tô đựng lớn, cho vào đó 65gr bơ lạt cùng 40gr đường cát và 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh trứng bật ở tốc độ trung bình, đánh tan hỗn hợp bơ đường và muối đến khi nhuyễn mịn.

Khi bơ đường đã nhuyễn mịn, bạn cho 1 lòng đỏ lấy từ quả trứng gà, đánh tan rồi cho vào hỗn hợp. Kế đến dùng máy đánh trứng đánh đều lần nữa cho trứng hòa tan vào trong bơ đường.

Vẫn là hỗn hợp vừa đánh đều xong ở bước 1, bạn cho tiếp 125gr bột mì đa dụng vào và dùng máy đánh trứng đánh cho bột tan hết.

Sau khi đánh phần bột xong, bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp bột khô và tơi xốp. Đừng vội, hãy tiếp tục dùng đôi bàn tay sạch sẽ của mình, nhào nặn qua lại để bột kết dính thành một khối đồng nhất.

Kế đến, cho khối bột vào trong ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ ngơi khoảng 30 phút nhé!

Sau 30 phút, bạn lấy khối bột ra, đặt lên trên một mặt phẳng có phủ sẵn một chút bột mì rồi dùng cây cán bột, cán cho khối bột dàn mỏng đều trên mặt phẳng đó.

Tiếp theo, dùng một khuôn tròn để cắt bột thành các lớp bột tròn nhỏ bằng nhau rồi đặt lên trên khuôn bánh tart đã lót sẵn 1 lớp giấy nến chống dính. Dùng miếng nhực cắt bánh để cắt đi lớp bột thừa bên trên khuôn bánh tart.

Cứ làm tương tự đến khi hết phần bột bánh và khuôn bánh đã chuẩn bị bạn nha.

Đừng quên bật lò nướng trước 5 – 10 phút để lò ổn định nhiệt.

Đặt lần lượt các khuôn bánh tart lên trên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút.

Trong thời gian chờ vỏ bánh tart chín. Hãy cùng làm phần hỗn hợp nhân bánh tart nha!

Cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh gồm 100gr dừa sợi nạo, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột ngô và 1 muỗng canh tinh chất lá dứa vào trong một tô đựng sâu lòng rồi đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Vừa làm xong nhân bánh thì vỏ bánh tart cũng vừa chín tới rồi đấy!

Nhẹ nhàng mang khay nướng ra khỏi lò, dùng muỗng cho một lượng nhân trứng dừa lá dứa vừa đủ vào trong các khuôn đựng vỏ bánh tart. Lần lượt làm đến khi hết phần vỏ bánh đã chuẩn bị bạn nha.

Xong xuôi hết rồi thì đặt khay nướng vào lại lò nướng, nướng bánh thêm 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Tiếp theo đó là thời khắc quan trọng, tách bánh ra khỏi khuôn là thưởng thức thôi nào!

Chúc bạn thành công với những cách làm bánh tart trứng trên!

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu