3 món ngon từ phần cuối cùng trong các bộ phận của heo, giúp bổ thận tráng dương cho quý ông

Mai Hương 2024-06-18 14:00
- Đuôi heo là một thành phần quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú và hấp dẫn.

Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ mang đến cho bạn 3 món ngon được làm từ đuôi heo, cùng với những mẹo nhỏ để món ăn trở nên mềm, ngọt và thơm ngon hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đuôi heo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu của món đuôi heo hầm thuốc bắc

• 800gr đuôi heo

• Gói gia vị thuốc Bắc

• Hành lá

• 1 củ hành tím

• 1 củ tỏi

• ½ củ cà rốt

• Dầu điều

• Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào,...

3 món ngon từ phần cuối cùng trong các bộ phận của heo, giúp bổ thận tráng dương cho quý ông

Cách thực hiện món đuôi heo hầm thuốc bắc

1. Đuôi heo: Rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ. Chần đuôi heo qua nước sôi có gừng và hành tím để khử mùi hôi.

2 Đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó thêm hành tím và tỏi để phi thơm, thêm đuôi heo vào và xào đến khi săn lại.

3. Nêm gia vị và nước vào chảo, sau đó thêm ớt, cà rốt và dầu hào. Xào thêm một lúc nữa và tắt bếp.

4. Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm thuốc bắc, hành tím. Khuấy đều.

5. Thêm đuôi heo vào nồi và hầm trong khoảng một tiếng hoặc đến khi đuôi heo mềm. Nêm gia vị lại nếu cần thiết.

Thành phẩm: Món đuôi heo hầm thuốc Bắc sẽ có màu sắc bắt mắt, hương thơm quyến rũ và phần nước dùng đậm đà. Ăn kèm với mì, bún sẽ là một trải nghiệm vị giác đặc biệt.

Đuôi heo chiên mắm tắc

Nguyên liệu của món đuôi heo chiên mắm tắc:

• 200gr đuôi heo

• 1/2 muỗng canh muối

• 50 ml nước cốt tắc

• 50 ml nước mắm

• 50gr đường trắng

• 5gr gừng

• 10gr tỏi

• 10gr ớt

• 20gr sả

• 3 quả tắc

• 100 ml dầu ăn

3 món ngon từ phần cuối cùng trong các bộ phận của heo, giúp bổ thận tráng dương cho quý ông

Cách thực hiện món đuôi heo chiên mắm tắc:

1. Rửa sạch đuôi heo và luộc trong nước với 5gr gừng trong khoảng 30 phút để khử mùi hôi. Xăm nhẹ vào phần da để giúp nước tắc muối thấm vào đuôi heo.

2. Pha hỗn hợp nước cốt tắc và muối, sau đó thoa lên đuôi heo. Phơi nắng khoảng 2-3 tiếng cho da khô ráo.

3. Sả, ớt, và tắc cắt khoanh mỏng. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

4. Đun sôi nước mắm và đường trong một chảo nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để nguội. Trong một tô, trộn nước mắm đã nguội với tỏi, ớt, sả và tắc.

5. Đun nóng dầu ăn trong một chảo. Chiên đuôi heo trong dầu cho đến khi vàng giòn. Vớt đuôi heo ra giấy thấm dầu để ráo.

6. Cắt đuôi heo thành miếng vừa ăn và sắp xếp lên đĩa, cho nước sốt vào trộn đều và thương thức.

Món đuôi heo chiên mắm tắc sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!

Món đuôi heo hầm đậu đen

Nguyên liệu của món đuôi heo hầm đậu đen:

• 2-3 cái đuôi heo

• 500gr đỗ đen (có thể thêm nhiều đỗ đen hơn tùy ý)

• 2 củ hành tím

• 1 thìa canh dầu ăn

• Muối (tùy khẩu vị)

• Gia vị thông dụng (hạt tiêu, bột ngọt)

3 món ngon từ phần cuối cùng trong các bộ phận của heo, giúp bổ thận tráng dương cho quý ông

Cách thực hiện món đuôi heo hầm đậu đen:

1. Chọn đuôi heo tươi ngon, có da trắng hồng và thịt đỏ tươi. Loại bỏ lông cứng và lớp mỡ dư thừa.

2. Xay nhỏ 5gr gừng và 1/2 thìa muối, sau đó ướp đuôi heo trong hỗn hợp này khoảng 20 phút.

3. Phi thơm 2 củ hành tím, sau đó thêm đuôi heo đã ướp vào và xào cho thịt săn lại. Đổ 500gr đỗ đen vào nồi, sau đó thêm 1 lít nước lọc và đun sôi.

4. Giảm lửa nhỏ và hầm trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi đuôi lợn và đỗ đen mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Trình bày món ăn trong tô và thưởng thức.

Món đuôi lợn hầm đỗ đen khi hoàn thành sẽ có hương thơm lừng và vị ngọt tự nhiên của đuôi lợn kết hợp cùng vị bùi của đỗ đen, tạo nên một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hồng Đăng và Thanh Hương nói gì khi được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19?