3 món ngon từ giò lụa giúp cơm nhà thêm đậm đà, hao cơm

Bồ Đào 2022-01-17 19:00
- Cùng tham khảo 3 món ngon từ giò lụa dưới đây để mâm cơm thêm đượm vị, hao cơm bạn nhé!

Giò lụa không chỉ ăn trực tiếp, mà còn có thể chế biến thành những món ăn rất ngon miệng và hấp dẫn. Cùng tham khảo 3 món ngon từ giò lụa dưới đây để mâm cơm thêm đượm vị, hao cơm bạn nhé!

Giò lụa kho trứng cút

Nguyên liệu:

20 trứng cút

300g giò lụa

500ml nước dừa tươi

1 thìa cà phê hành băm

1 thìa súp nước mắm

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê đường.

3 món ngon từ giò lụa giúp cơm nhà thêm đậm đà, hao cơm

Giò lụa kho trứng cút

Cách làm giò lụa kho trứng cút:

Bước 1:

Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.

Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.

Bước 2:

Trứng cút cho vào nồi luộc chín.

Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.

Bước 3:

Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.

Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.

Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

Giò lụa xào cay

Nguyên liệu:

Giò lụa

Hành tây

Cà rốt

Tỏi khô, hành tím, hành lá

Ớt bột, hạt tiêu

Gia vị

3 món ngon từ giò lụa giúp cơm nhà thêm đậm đà, hao cơm

Giò lụa xào cay

Cách làm giò lụa xào cay:

Thái giò lụa thành miếng vừa ăn rồi đem chiên sơ. Phi thơm hành băm, tỏi băm rồi cho 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, giò lụa, 20gr bột ớt, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh hạt tiêu, 40ml nước, 30ml sốt chua ngọt cay vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị.

Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Thêm 10gr hành lá, đảo qua rồi bắc ra và thưởng thức thôi! Vậy là món giò lụa xào cay đã hoàn thành, rất đơn giản đúng không?

Gỏi giò lụa

Nguyên liệu:

– 1 thìa súp nước mắm

– 1 thìa súp đường

– 1 thìa súp tương ớt

– 1 thìa súp nước cốt chanh

– 1 quả ớt sừng

– 3/4 củ hành tây

– 50g cà-rốt

– 100g tiến vua

– 100g ngó sen

– 200g giò lụa

3 món ngon từ giò lụa giúp cơm nhà thêm đậm đà, hao cơm

Gỏi giò lụa

Cách làm gỏi giò lụa:

– Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.

– Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.

– Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.

– Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.

– Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.

– Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

Chúc bạn thành công với 3 món ngon từ giò lụa trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm