3 món giò lụa kho đậm đà ngon miệng để bạn tận dụng hết giò lụa thừa sau Tết

Bồ Đào 2022-02-11 11:34
- Sau Tết giò lụa còn thừa nhiều, làm sao để tận dụng hết lượng giò lụa chưa ăn hết là băn khoăn của rất nhiều gia đình.

Sau Tết giò lụa còn thừa nhiều, làm sao để tận dụng hết lượng giò lụa chưa ăn hết là băn khoăn của rất nhiều gia đình. Hôm nay Emdep.vn sẽ gợi ý bạn cách làm 3 món giò lụa kho cực đơn giản mà đậm đà hao cơm nhé!

Giò lụa kho trứng

Nguyên liệu:

  • 20 trứng cút
  • 300g chả lụa
  • 500ml nước dừa tươi
  • 1 thìa cà phê hành băm
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường.

3 món giò lụa kho đậm đà ngon miệng để tận dụng hết giò lụa thừa sau Tết

Giò lụa kho trứng

Cách thực hiện món ăn:

- Luộc chín trứng cút, nếu bạn muốn ăn trứng chín hoàn toàn còn trứng lòng đào thì nên luộc trong thời gian ngắn sau đó ngâm nước lạnh 5-10 phút rồi bóc vỏ.

- Cắt giò lụa miếng vừa ăn, ướp với tiêu, đường, hành tím băm, hạt nêm, tỏi, và một ít ớt tươi.

- Cho nước dừa  vào nồi, nấu sôi và nêm 1 thìa nước mắm cho vừa miệng

- Cho chả lụa và trứng cút đã ướp vào nồi, để lựa nhỏ và sôi nhẹ đến khi nước keo lại, có màu  sánh vàng.

- Nêm lại cho vừa ăn, cho ra đĩa, thêm 1 vài lát ớt, hành lá lên trên cho đĩa món ăn thêm bắt mắt.

Giò lụa kho tiêu

Nguyên liệu:

  • 250-300gr chả lụa
  • Hành tím, tỏi băm, hành lá
  • Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
  • Tiêu xay, ớt băm

3 món giò lụa kho đậm đà ngon miệng để tận dụng hết giò lụa thừa sau Tết

Giò lụa kho tiêu

Cách làm:

- Chả lụa xắt thành từng miếng vừa ăn.

- Cho chả lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.

- Ướp chả với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

- Sau đó bắt lên bếp rim với lửa vừa cho đến khi nước kho kẹo lại là được.

- Cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò.

- Dùng nóng với cơm trắng.

Giò lụa kho xì dầu

Nguyên liệu:  

  • Giò lụa: 200gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

3 món giò lụa kho đậm đà ngon miệng để tận dụng hết giò lụa thừa sau Tết

Giò lụa kho xì dầu

Cách kho giò lụa với xì dầu:

Cách khi giò lụa với xì dầu làm tương tự với cách kho giò với hành. Bạn cắt nhỏ giò lụa, sau đó rán vàng đều các mặt, hành và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Tiếp đến bạn trộn đều giò lụa, hành, tỏi, nước màu, xì dầu, nước mắm, đường cùng 1 bát nước nhỏ. Bắc lên bếp cho đến khi nước cạn, nêm nếm gia vị xem đã vừa chưa. Với món này, bạn có thể thêm một chút hạt tiêu bắc để thêm vị thơm nồng của món ăn.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm