3 món ngon từ cải ngồng xanh giòn cho bữa ăn thanh nhẹ

Bồ Đào 2022-02-24 14:44
- Cùng chế biến những món ăn ngon miệng từ rau cải ngồng để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể bạn nhé!

Cải ngồng là một loại rau xanh có chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khoẻ con người. Cùng chế biến cho cả nhà những món ăn ngon miệng từ rau cải ngồng để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể bạn nhé!

Cải ngồng xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Cải ngồng: 500g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, tiêu xay.

3 món ngon từ cải ngồng xanh giòn cho bữa ăn thanh nhẹ

Cải ngồng xào tỏi

Thực hiện:

Cải ngồng mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo và cắt thành khúc vừa ăn.

Chần sơ cải qua nước sôi có pha chút muối. Vớt ra để ráo.

Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, cho thêm tỏi băm vào phi thơm, tỏi vừa thơm thì cho cải vào xào nhanh tay và xào với lửa lớn. Nêm vào cải ½ muỗng hạt nêm. Xào khoảng 2 phút là được, cho vào cải 1 muỗng canh dầu hào, tắt lửa.

Cho cải ra dĩa, cho lên trên ít tiêu xay.

Cải ngồng sốt dầu hào

Nguyên liệu:

  • Cải ngồng: 200gr
  • Câu kỷ tử: 5gr
  • Xì dầu: 2 thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Nước: 1 thìa
  • Tinh bột ngô: 1 thìa hòa cùng nước
  • Dầu ăn: Vừa đủ
  • Tỏi: 3 tép

3 món ngon từ cải ngồng xanh giòn cho bữa ăn thanh nhẹ

Cải ngồng sốt dầu hào

Cách làm cải ngồng sốt dầu hào:

Rau nhặt bỏ lá úa, rửa sạch cho vào nồi luộc chín (khi luộc cho vài giọt dầu ăn vào luộc cùng để rau giữ được màu xanh mướt).

Khi rau chín, vớt rau và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Vớt rau ra, để ráo nước, cho ra đĩa.

Tỏi băm nhỏ. Câu kỷ tử rửa sạch. Cho dầu hào và xì dầu vào hòa cùng với nhau.

Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn.

Đổ từ từ hỗn hợp dầu hào, nước và hỗn hợp tinh bột ngô vào và quấy đều.

Tiếp đó thêm câu kỷ tử vào đun cùng cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước sốt lên đĩa rau luộc và thưởng thức.

Cải ngồng xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 200g
  • Ngồng cải: 400g;
  • Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu ăn.

3 món ngon từ cải ngồng xanh giòn cho bữa ăn thanh nhẹ

Cải ngồng xào thịt bò

Cách làm món thịt bò xào ngồng cải:

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.

Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2:

Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.

Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.

Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

Cải ngồng hấp tôm

Nguyên liệu:

  • Cải ngồng, tôm sú chuẩn bị lượng vừa ăn
  • Hẹ bông hoặc hành lá, cà rốt, bí đao, ớt sừng, gừng, hành tây, rau mùi
  • Dầu hào, bột năng, dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước tương.

3 món ngon từ cải ngồng xanh giòn cho bữa ăn thanh nhẹ

Cải ngồng hấp tôm

Cách làm:

- Bước 1: Cải ngồng cắt bớt lá, tước vỏ già, cắt đôi nếu thân ngồng to, cắt khúc dài 6cm, ngâm nước có muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo. Ớt, cà rốt, hành tây, gừng cắt sợi. Bí đao gọt vỏ, bào mỏng. Tôm lấy chỉ lưng, bỏ đầu.

- Bước 2: Đun nước sôi, cho chút muối, bỏ cải ngồng và hẹ bông/hành lá vào chần qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Bước 3: Vẫn nồi nước trên thêm hạt nêm rồi luộc tôm chín rồi vớt cho trụng qua nước đá để thịt tôm ngọt không bị khô. Cho tôm ra đĩa, bóc vỏ, để lại đuôi cho đẹp, cắt dọc bụng tôm một đường để tôm thẳng hơn dễ cuộn. 

- Bước 4: Đặt miếng bí đao nằm dọc, xếp cải ngồng, rau mùi, cà rốt, gừng, ớt sừng và tôm lên, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ hoặc hành lá cột chặt. Xếp tôm đã cuốn ra đĩa rồi thêm chút hạt nêm lên và cho vào nồi hấp chín.

- Bước 5: Làm nước sốt. Một nửa muỗng nước tương, nửa muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, 1 chén nước, 1/3 muỗng bột năng quậy đều. Chảo nóng xào sơ hành, cho ra ngoài, rồi cho nước sốt vào quậy đều cuối cùng cho hành tây vào đảo cùng nước sốt.

- Bước 6: Tôm chín gắp ra đĩa rắc chút tiêu, rau mùi, ớt sợi lên trang trí. Khi ăn chấm với nước sốt.

 Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 nguyên liệu tự nhiên giúp xóa mờ nếp nhăn trán