3 cách nấu canh chân gà ngọt thanh giòn sật sật, ai ăn cũng khen nức nở

Bồ Đào 2023-02-03 15:12
- Chân gà - loại nguyên liệu dân dã nhưng rất giàu dinh dưỡng, giúp bổ máu cũng như tăng cường gân cốt. Nếu đã quá quen với những món chân gà thông thường, sao bạn không thử nấu canh chân gà?

Canh chân gà lá giang

Nguyên liệu:

  • 2-3 cặp chân gà
  • 1 bó lá giang tươi
  • Tỏi băm
  • Cà chua
  • 1-2 quả
  • Gừng
  • Ngò gai, rau om

3 cách nấu canh chân gà ngọt thanh giòn sật sật, ai ăn cũng khen nức nở

Canh chân gà lá giang

Cách làm:

Bước 1:

Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch rồi đem luộc trong 5 phút. Khi luộc cho thêm một miếng gừng đập dập, 1/2 muỗng muối vào.

Bước 2:

Lá giang nhặt lấy lá đem rửa sạch rồi vò nát. Rau thơm thái nhỏ.

Bước 3:

Để nồi lên bếp phi thơm tỏi rồi cho chân gà vào đảo sơ qua, thêm 1 lít nước vào đun cho chân mềm. Khi chân gà đã mềm thì cho lá giang, cà chua vào nấu, nêm thêm cho vừa miệng. Cuối cùng thêm một muỗng nước mắm và rau thơm vào rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, chấm kèm nước mắm mặn.

Canh vị chua ngọt thanh mát, chân gà mềm giòn chấm cùng nước mắm.

Canh chân gà hầm đậu phộng

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 5 cặp
  • Đậu phộng: 50g
  • Rượu trắng: 50g
  • Gừng miếng
  • Miếng quỵt khô
  • Muối, bột ngọt, dầu gà

3 cách nấu canh chân gà ngọt thanh giòn sật sật, ai ăn cũng khen nức nở

Canh chân gà đậu phộng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch chân gà bằng cách bỏ móng, xát với muối và chanh và rửa lại kỹ cho sạch và hết mùi hôi.

Bước 2: Bạn ngâm đậu phộng trong nước ấm khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho các nguyên liệu bao gồm: Chân gà, đậu phộng, gừng miếng và rượu vào nồi, đậy nắp và đun trong khoảng 2 tiếng cho thật nhừ. Trước đó bạn cũng cần bỏ thêm đầy đủ các gia vị đã chuẩn bị từ trước vào, khi đun lưu ý là giữ ở mức lửa nhỏ và nước gà được thêm vào sau đó một lúc.

Đó là tất cả các công đoạn để làm món chân gà hầm đậu phộng này, nó vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến cho người thưởng thức một hương vị mới lạ và đặc biệt.

Canh chân gà hạt sen

Nguyên liệu:

  • 5 chiếc chân gà
  • 50 gram hạt sen khô
  • Nấm hương
  • 2 củ hành khô
  • 1 mẩu gừng
  • Rau mùi
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

3 cách nấu canh chân gà ngọt thanh giòn sật sật, ai ăn cũng khen nức nở

Canh chân gà hạt sen

Cách làm: 

Sơ chế nguyên liệu:

Chân gà sau khi làm sạch thì ngâm qua với ít chanh để khử sạch mùi hôi nhé.

Hạt sen rửa sạch, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho bở ra khi nấu sẽ nhanh chín hơn.

Nấm hương rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đem thái lát sợi nhỏ.

Mùi và hành lá làm sạch, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Chân gà hầm hạt sen gồm các bước làm sau:

Bước 1: Ướp chân gà:

Ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số hành khô, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút cho phần gia vị được ngấm đều vào thì mới tiến hành nấu nhé.

Bước 2: Tiến hành lấy chân gà hầm hạt sen:

Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút phần hành khô còn lại và gừng vào xào thơm. Sau đó, trút phần chân gà đã ướp vào, đảo đều cho phần thịt săn lại rồi đổ nước vào xâm xấp thịt gà đun liu riu để chân gà được chín mềm.

Sau đó thêm hạt sen vào nồi. Khi nước sôi lại thì thêm nấm hương vào rồi ninh đến khi chín.

Sau khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trên đời này, đau lòng nhất chính là đúng người nhưng lại sai thời điểm