3 cách làm kem nhãn thơm ngon, mát lạnh cực đã, nếm thử là mê ngay
Tin liên quan
Kem nhãn là món ăn được cả trẻ em và người lớn yêu thích bởi vị béo và hương thơm đặc trưng từ nhãn. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng, một ly kem nhãn giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Dưới đây, báo phụ nữ Emdep chia sẻ bạn cách làm kem nhãn đơn giản tại nhà, không mất nhiều thời gian.
Cách làm kem nhãn
Nguyên liệu
- Nhãn: 300 g
- Đường cát trắng: 60 g
- Sữa tươi không đường: 180 ml
- Kem tươi (whipping cream): 180 ml
- Lạc: 1 ít
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm kem nhãn
Bước 1: Sơ chế
Nhãn rửa sạch, bốc vỏ, bỏ hạt. Sau đó chia 2 phần, 1 phần cắt nhỏ, 1 phần xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Bốc vỏ nhãn
Bước 2: Trộn kem nhãn
Cho kem tươi (whipping cream) vào tô, cho sữa tươi vào. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó cho nhãn xay vào trộn đều.
Trộn kem nhãn
Bước 3: Đông lạnh kem
Cho toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn, dàn đều kem, đậy nắp lại cho vào ngăn đông tủ lạnh 25-30 phút. Sau đó, lấy khuôn ra, dùng thìa xới hỗn hợp nhẹ nhàng. Đặt ngược vào tủ đông cho đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
Kem nhãn có hương thơm của nhãn, vị béo của kem sữa, cho 1 ít lạc vào ăn sẽ ngon hơn.
Kem nhãn
Cách làm kem nhãn nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Nhãn: 1 kg
- Kem tươi (whipping cream): 300 ml
- Nước cốt dừa: 500 ml
- Sữa tươi không đường: 220 ml
- Bột năng: 10 g
- Đường cát trắng: 50 g
Các bước làm kem nhãn nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế
Nhãn rửa sạch, bốc vỏ, bỏ hạt. Sau đó chia 2 phần, 1 phần cắt nhỏ, 1 phần xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Bước 2: Nấu sữa dừa
Cho bột năng vào bát, đổ 1/4 bát nước lọc vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào. Sau đó đun sôi hỗn hợp vừa trộn. Tiếp đến cho đường vào, khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp. Dùng rây lọc hỗn hợp đã nấu để lọc bớt cặn. Cho tiếp sữa tươi vào khuấy lên. Đợi hỗn hợp nguội hẳn, bạn cho kem tươi vào khuấy đều.
Chuẩn bị nấu sữa dừa
Bước 3: Đông lạnh kem
Cho nhãn xay vào hỗn hợp kem dừa ở bước 2, sau đó cho vào khuôn dàn đều vào để trong tủ đông khoảng 30 phút. Sau đó, lấy khuôn ra, dùng thìa xới hỗn hợp nhẹ nhàng. Đặt ngược vào tủ đông cho đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
Kem nhãn nước cốt dừa béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng của dừa rất hấp dẫn
Kem nhãn nước cốt dừa
Cách làm kem nhãn với trứng gà
Nguyên liệu
- Nhãn: 300 g
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Trứng gà: 2 quả
- Kem tươi (whipping cream): 300 ml
- Đường cát trắng: 100 g
- Muối: 1 thìa cà phê
Các bước làm kem nhãn với trứng gà
Bước 1: Sơ chế
Nhãn rửa sạch, bốc vỏ, bỏ hạt và cắt sợi.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Đông lạnh kem
Cho đường vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh thành hỗn hợp bông trắng. Sau đó cho muối, sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp lòng trắng. Tiếp đến cho nhãn vào trộn đều.
Cho hỗn hợp kem nhãn vào khuôn, dàn đều và để vào ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 15-30 phút lấy ra xới lên. Đặt ngược vào tủ đông cho đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức.
Bước 2: Thành phẩm
Kem nhãn trứng gà có vị béo từ sữa trứng, vị thơm từ nhãn ăn gây nghiện.
Các bước làm kem nhãn với trứng gà
Công dụng của nhãn
Nhãn là loại trái cây nhiệt đới rất được yêu thích bởi vị ngọt thanh và rất thơm. Ngoài ra, nhãn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Tốt cho thị lực, hạn chế thoái hóa điểm vàng, giúp sáng mắt
Giảm trầm cảm và tăng cường khả năng miễn dịch
Cải thiện tình trạng kém trí nhớ và mất ngủ. Giúp đẹp da
Cách chọn quả nhãn ngon
Nhãn tươi, cành lá còn đủ, trước khi mua nên ăn thử quả có ngon ngọt không. Nếu muốn mua được nhãn ngon, dày cùi thì nên chọn cửa hàng uy tín.
Mua nhãn ngọt, cơm dày, hạt lép như nhãn tiêu da bò, nhãn xuồng, nhãn lồng...
Nhãn lồng
Chúc bạn thành công với 3 cách làm kem nhãn như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất