3 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm lừng, ngon khó cưỡng

Bồ Đào 2021-11-16 13:35
- Không chỉ cá kho, cá rán hoặc cá nấu canh, cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc cũng được nhiều chị em tìm kiếm và chế biến cho cả gia đình mỗi dịp rảnh rỗi

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ làm cá kho, cá rán, hoặc nấu canh, thì cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc cũng được nhiều chị em tìm kiếm và chế biến cho cả gia đình. Hãy cùng Emdep.vn học 3 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc dưới đây nhé!

Cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng bếp than

Nguyên liệu:

  • Một con cá điêu hồng khoảng 1,5 kg
  • Sả: 2 cây
  • Ớt chín: 2 quả
  • 1 tờ giấy bạc 5 tấc
  • Muối hột giã nhuyễn: 1 muỗng
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng
  • Tỏi bằm: 1 muỗng
  • Bột nêm: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng.

3 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm lừng, ngon khó cưỡng

Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng bếp than:

Cá để nguyên, moi mang, bỏ ruột, đánh vẩy, làm sạch

Cho 1 muỗng muối + 1 muỗng hạt nêm + 1/4 muỗng tiêu xay + tỏi + ớt bằm + 1 muỗng dầu ăn trộn đều.

Khứa hai bên phi lê cá rồi thoa đều hỗn hợp gia vị hai bên 5 phút

Nướng cá: Cá đã ướp cho lên bếp than nướng sơ, sau đó trải miếng giấy bạc rồi đập dập sả cắt khúc bao dưới mặt, đặt cá lên, tiếp tục cho sả ở phần trên rồi bao cá lại cho chặt, tiếp tục nướng lửa vừa 15 phút là được

Trang trí: Đặt nguyên con cá đã nướng bên đĩa hạt xoài, dùng kéo cắt 1 đường khui giấy bạc ra tạo giấy bạc thành hình dáng thuyền. Xung quanh cá bỏ 1 ít ngò Đà Lạt.

Cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng lò nướng

Nguyên liệu:

  • Cá điêu hồng: 500g.
  • Hành lá, hành tím.
  • Hành tím phi.
  • Gừng, ớt sừng, sả.
  • Gia vị thông thường: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và dầu hào.
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo.
  • Mắm nêm, ớt, chanh, đường
  • Giấy bạc.

3 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm lừng, ngon khó cưỡng

Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng lò nướng:

Cá mua về rửa sạch nhớt bằng muối, để ráo và cắt xéo vài đường trên mình cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

Gừng, ớt sừng cắt sợi, sả đạp dập, hành tím cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc  và hành tím phi cho vào chén nhỏ.

Cho vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng tiêu. Trộn đều hỗn hợp.

Xát hỗn hợp lên mình cá.

Để cá lên giấy bạc và gói lại cho thật kín.

Để cá thấm khoảng 30 phút.

Bật lò nướng và cho cá vào nướng khoảng 30 phút là cá chín.

Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng bằng bếp gas, bếp than hay bếp từ đều được, nhưng chú ý nhớ trở cá để cá chín đều.

Cá chín mở giấy bạc ra, dùng để cuốn bánh tráng hay ăn với cơm trắng cũng rất ngon.

Dùng kèm với nắm nêm pha chua ngọt thì rất tuyệt.

Cá diêu hồng nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng
  • Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
  • Gia vị: Sa tế, hạt nêm, đường, muối
  • Giấy bạc

3 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm lừng, ngon khó cưỡng

Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu:

Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút. Sau khi cá ngấm gia vị, bạn bọc cá trong lớp giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu chiên trong khoảng 30 phút. Khi cá chín bạn cho ra đĩa, nên ăn ngay khi cá còn nóng để cá không bị tanh và cảm nhận trọn vẹn hương vị của cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc trên đây!

Chúc các bạn ngon miệng ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những 'Hoa hậu hở bạo nhất Vbiz': Tiểu Vy gia nhập muộn nhưng chẳng kém cạnh đàn chị!