Tâm sự của sếp độc thân yêu đơn phương nhân viên trẻ tuổi

Emdep.vn - Thực lòng, tôi biết, thứ đang chảy trong trái tim khối óc của mình chính là tình yêu nhưng điều tôi lo sợ đó là thái độ của Nam. Định bụng trong chuyến công tác này, tôi sẽ nói với Nam tất cả và hi vọng tôi sẽ nhận được sự gật đầu của cậu. Nhưng sẽ ra sao đây nếu cậu ta từ chối tình cảm của tôi?

Tôi năm nay 36 tuổi, đã li hôn chồng được 5 năm và suốt thời gian qua dù có biết bao người theo đuổi nhưng chưa khi nào tôi có rung động, thổn thức với bất cứ ai. Mọi tâm huyết, đam mê và tình yêu của tôi dành trọn cho công việc và cho con cái. Tôi đang là giám đốc kinh doanh của một công ty sản xuất bao bì có tiếng. Có lẽ, mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô trợ lý cũ của tôi không xin nghỉ việc vì chuyện gia đình.

Sau khi trợ lý cũ xin nghỉ, một mình tôi cáng đáng công việc quả là khó khăn nên tôi tuyển thêm một trợ lý để hỗ trợ mình. Và lần này, tôi quyết tâm chọn một trợ lý nam để cậu ta khỏi bị chi phối bởi việc riêng tư, có thể toàn tâm toàn ý cho công việc. Đăng tin tuyển vài hôm đã có rất nhiều hồ sơ nhưng qua lựa chọn, tôi chẳng ưng được ai duy chỉ có Nam. Một sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nhưng khả năng ăn nói tự tin, tư duy và cách thuyết phục của cậu ta làm tôi ấn tượng. Hơn nữa, tôi còn bị cậu ta tạo ấn tượng bởi câu nói “tôi không thích phụ nữ lãnh đạo mình vì dù gì phụ nữ cũng chỉ mang tư duy đàn bà mà thôi”. Nếu là bình thường, tôi sẽ nổi đóa và tranh luận với cậu ta đến cùng vì dám khinh thường đàn bà chúng tôi, nhưng trái lại ở thời điểm đó, tôi thấy hứng thú và thực sự “nể” sự thẳng thắn của cậu. Tôi quyết định nhận Nam, đặt kỳ vọng nhiều vào năng lực và sự thể hiện bản thân của cậu ta.

Đúng như mong đợi của tôi, qua 1 tháng làm việc, tôi thực sự ấn tượng bởi Nam có khả năng tiếng Anh trôi chảy, cách giải quyết vấn đề thấu đáo. Mỗi tình huống cậu luôn tìm tòi để đưa ra nhiều hướng giải quyết chứ không đơn giản chỉ có 1 đáp án. Cách suy nghĩ của cậu ta cũng chín chắn, khác hẳn với những nhân viên cùng trang lứa. Cậu ta có sự chững chạc của một người giỏi giang, có tư cách của một thủ lĩnh và hơn hết, có sức hút quyến rũ của một thanh niên mới trưởng thành. Sự khác biệt của Nam lại càng làm cho tôi chú ý và ưu ái cho cậu ta nhiều hơn. Mới qua 3 tháng thử việc, nhưng tôi đặc cách ký cho Nam mức lương cao gấp rưỡi trong hợp đồng, khiến một người mới ra trường như cậu ta luôn vui mừng và nỗ lực phấn đấu cho công việc nhiều hơn.

Tâm sự của sếp độc thân yêu đơn phương nhân viên trẻ tuổi
Tâm sự của sếp độc thân:Tôi luôn tìm cơ hội để kéo Nam vào những công việc ngoài giờ

Dần rồi, tôi quan tâm, chờ đợi phấp phỏng mỗi khi Nam vắng mặt. Tôi thực sự thấy khó chịu nếu Nam nói chuyện, à ơi với mấy cô nhân viên ở cơ quan. Tôi khi ấy không hiểu được lòng mình đang nghĩ gì chỉ biết tôi thấy vui, tràn đầy sinh lực mỗi khi có Nam ở cạnh, làm việc cùng. Hôm đó, vì cầu thang máy chật, tôi định bụng đi bộ cho thoáng, vô tình nhìn thấy Nam đang ôm ấp, âu yếm với cô nhân viên văn phòng mới của công ty. Tim tôi như có ai bóp nghẹn, tôi muốn quát lên buộc họ phải giữ ý nơi công sở như cũng may kìm được lòng mình, tôi không làm điều ghen tuông, hổ thẹn để hai người họ cười tôi. Lòng tôi dâng lên nỗi giận, tôi tìm mọi cách để cách ly hai người đó khi biết họ có tình cảm với nhau. Ban đầu, tôi chuyển cô gái kia xuống trụ sở mới làm việc và thường xuyên lấy cớ làm việc thêm giờ để giữ Nam bên mình. Tôi luôn tìm cơ hội để kéo cậu vào những công việc ngoài giờ với hai mục đích. Một là không để cậu có thời gian hẹn hò với cô gái kia và hơn hết để lòng tôi bình yên, hạnh phúc khi bên cạnh cậu ta. Tôi nhiều lúc tự hỏi lòng mình, sao biết bao người đàn ông theo đuổi tôi đều từ chối nhưng lại rung động, hồi hộp và loạn nhịp khi ở cạnh một cậu thanh niên kém mình tận 12 tuổi, chẳng có gì ngoài đam mê và tuổi trẻ. Nghĩ xong tôi chỉ cười chua chát khi đọc được đâu đó trong tim mình đó là tình yêu, là sự rung động từ trái tim. Nhiều khi tôi thấy lo lắng, sợ mọi người chê cười muốn tránh xa giữ khoảng cách nhưng mỗi lần vậy tôi lại thấy nhớ Nam quay quắt, lấy ghen tuông khi nghĩ cậu ta lại đang bên cô gái kia. Cứ thế, lạc vào những suy nghĩ vu vơ, tôi luôn tìm mọi cách để giữ Nam cho riêng mình, bất luận cậu ta có đồng ý hay không.

Rồi những lý do của tôi cũng được Nam đáp ứng vì công việc ngoài giờ đem lại cho cậu ta thu nhập lớn. Khiến cậu ta vui vẻ, tình nguyện làm thêm giờ gần như suốt cả tuần. Chẳng biết tự khi nào, tôi luôn chọn cho mình những bộ đồ bó sát, gợi cảm với những đường nét xẻ táo bạo. Không gian riêng tư chỉ có hai người trong phòng làm việc, hơn nữa dù ở tuổi 36 nhưng tôi sở hữu vẻ đẹp, đường nét mà nhiều cô gái chưa có gia đình còn thua xa. Nên nhiều lúc tôi đọc được trong mắt Nam sự bối rối, rung động, hồi hộp bởi những đụng chạm tưởng như vô ý của mình. Tôi thấy vui và nhìn Nam càng hấp dẫn khi lo lắng, căng thẳng đôi khi là sợ sệt. Tôi biết, có chút gì đó Nam cũng rung động, có cảm tình với mình.

Đợt tới, sẽ có chuyến công tác dài ngày ở Sài Gòn và tôi muốn Nam tháp tùng mình trong chuyến ấy. Cậu ta đồng ý không chút do dự. Điều làm tôi luôn băn khoăn lo lắng đó chính là tình cảm của mình. Thực lòng, tôi biết, thứ đang chảy trong trái tim khối óc của tôi chính là tình yêu nhưng điều tôi lo sợ đó là thái độ của Nam. Định bụng trong chuyến công tác này, tôi sẽ nói với Nam tất cả và hi vọng tôi sẽ nhận được sự gật đầu của cậu. Nhưng sắp đến ngày đi tôi lại lo lắng, sao cậu ấy có thể thích tôi được, khi tôi hơn cậu 12 tuổi. Sẽ ra sao đây nếu cậu ta từ chối tình cảm của tôi. Quan hệ của chúng tôi sẽ trở nên gượng gạo, thậm chí nếu tôi làm quá, cậu ta có thể bỏ việc hoặc khinh bỉ tôi. Khi đó tôi sẽ sống ra sao? Nhưng nếu không nói ra, thì lòng tôi cũng chẳng thể yên, tôi cũng chẳng còn tâm trí làm việc bởi lúc nào trong tôi cũng xốn xang, hướng về Nam. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều đôi khi nghĩ cứ nói hết với Nam, để cậu ta hiểu lòng mình rồi chấp nhận dù quyết định của cậu ta thế nào tôi cũng chỉ cần Nam yêu tôi trong bóng tối, có mặt khi tôi cần mà không màng công khai quan hệ đó. Nhưng tôi lại sợ, biết đâu Nam sẽ từ chối thẳng thừng và trái tim tôi sẽ tổn thương, mối quan hệ tốt đẹp sẽ rạn vỡ. Tôi biết phải làm gì đây khi tình cảm và lý trí đang có sự mâu thuẫn gay gay gắt? Tôi có nên bày tỏ tình cảm với Nam không hay cứ giữ tình cảm ấy cho riêng mình? 

L.G

(Theo Congluan)

Tags :

Xem thêm