Những quy tắc cho tình công sở!

Emdep.vn - Bạn không muốn bị đánh giá là người thiếu chuyên nghiệp, hay nói đúng hơn là vô duyên chốn công sở? Hãy cẩn thận hơn trước những hành vi âu yếm nhau ở văn phòng nhé!

Người ta vẫn bảo “con thầy – vợ bạn – gái cơ quan” là ba đối tượng cần tránh, nhưng nếu duyên số bạn lại gặp tình yêu của mình chốn công sở thì bạn phải làm gì?

Công – tư phân minh

Hãy xem cô ấy là đồng nghiệp như trước khi bạn phải lòng cô ấy, dù bạn là sếp hay “đồng đội” thì cũng nên cư xử với cô ấy bình thường và công bằng như với các nhân viên hoặc đồng nghiệp khác. Phần lớn những cặp đôi công sở thường bị “soi” về cách cư xử với nhau trong văn phòng. Sẽ là một thiệt thòi cho bạn khi không được thể hiện tình cảm của mình với người ấy, nhưng bạn có thể quan tâm đến cô ấy khi hai người hò hẹn ở một nơi khác.

Ngoài ra, với công việc chung, bạn nên đảm bảo rõ ràng, rành mạch, thưởng phạt phân minh với bạn gái, như vậy thì nhân viên hoặc đồng nghiệp mới “tâm phục khẩu phục” được.

Đừng biến công sở thành “chợ tình”

Chớ dại mà bày tỏ những hành động quá khích trước mặt bàn dân thiên hạ như ôm hôn hay chọc ghẹo nhau, những việc mà chỉ nên làm khi ở nơi hò hẹn riêng tư.

Bạn không muốn bị đánh giá là người thiếu chuyên nghiệp, hay nói đúng hơn là vô duyên chốn công sở? Hãy cẩn thận hơn trước những hành vi âu yếm nhau ở văn phòng nhé!

Những quy tắc cho tình công sở!

Không đem việc công ty về nhà

Kết thúc hơn 8h làm việc tại công ty là quá đủ căng thẳng, đừng đem chuyện công việc khi đang ở bên nhau lúc hẹn hò hoặc về nhà, điều đó không giúp ích được cho mối quan hệ của bạn trở nên lãng mạn hơn, mà đôi khi những căng thẳng hay mâu thuẫn trong công việc càng khiến hai người trở nên khó thoải mái được, hãy dành những khoảng thời gian còn lại để chia sẻ về sở thích và những quan điểm sống để hai người thêm hiểu nhau nhiều hơn.

Hạn chế đi chung

Đừng nghĩ suốt ngày hai bạn “dính” với nhau góp phần cho tình yêu bền chặt, môi trường công sở luôn cần phải có những kết nối khác với đồng nghiệp, việc hai bạn lúc nào cũng tay trong tay vô tình khiến đồng nghiệp khó tiếp cận với bạn nên kết nối sẽ kém đi, hãy luôn chú ý đến những mối quan hệ xung quanh thay vì lúc nào cũng say đắm bên nhau và không màng đến đồng nghiệp.

Cần nhìn nhận rõ tình cảm của mình

Có thể do say nắng, có thể do cự ly gần mà đôi khi “não bộ” của bạn không thể kiểm soát được cảm xúc và động lòng trước cô bạn đồng nghiệp.

Khoa học chứng minh nếu một mối quan hệ từ 8 tháng trở lên mà bạn vẫn lưu luyến và có cảm xúc đặc biệt với người đó thì đó chính là tình cảm thực sự.

Tuy thế, bạn cũng không cần quá nhiều thời gian để khẳng định cảm xúc của mình, hãy áp dụng những quy tắc trên, nếu khi bạn không có mối quan hệ sâu sắc khi ở chung văn phòng mà bạn vẫn nhớ tới cô ấy và muốn gặp gỡ, hẹn hò, nếu như câu chuyện của các bạn không chỉ xoay quanh công việc mà còn nhiều điều đồng điệu trong cuộc sống, nếu như cả hai cùng cảm thấy nghiêm túc với mối quan hệ của mình, thì xin chúc mừng, bạn đã có một mối tình công sở thật đáng để ngưỡng mộ!

Diệu Quỳnh
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm