Nhìn tướng người đoán tính cách (Phần 1)

2015-04-16 18:58
- (Em đẹp)- Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách để nhìn nhận đối phương trong lần đầu tiên gặp mặt.

Có những người bạn vừa gặp họ đã cảm thấy thiện cảm ngay lập tức, nhưng cũng có mẫu người vừa gặp là bạn đã không muốn tiếp tục câu chuyện. Vì sao vậy? ngoài việc giao tiếp thông qua ngôn ngữ thì việc cư xử, thái độ, thần thái của người đối diện cho bạn có được cảm giác “thiện cảm hay phản cảm” chỉ ngay lần đầu gặp gỡ.

Trong thời đại coi trọng tốc độ và hiệu suất như ngày nay con người không nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau. Tuy thế việc gặp gỡ, giao tiếp vẫn là một yếu tố căn bản trong việc xác định và tạo lập các mối quan hệ công việc, tình cảm xã hội. Vậy làm thế nào để bạn có một kỹ năng giao tiếp tốt khi mà bạn vừa gặp đối phương lần đầu? Những nghiên cứu dưới đây sẽ giúp bạn đoán được phần nào tâm tính của người đối diện, giúp bạn có thêm kiến thức về đối phương và tự tin trong giao tiếp, mở rộng mối quan hệ của mình.

Mũi dọc dừa: Người thẳng thắn!

Người có mũi ngay ngắn thì thể hiện người này là người rất ngay thẳng, thiện tâm, luôn biết sống vì người khác và trung thực.

Mũi cong, vẹo: Người ích kỷ

Người này thường có tính khôn vặt, thích chiếm hữu, chơi với bạn bè lúc nào cũng muốn mình hơn, trong giao tiếp tỏ ra rất khôn khéo những thực chất trong lòng nghĩ việc riêng, nham hiểm.

Cung bạn hữu tốt: Ra đường là gặp quý nhân

Cung bạn hữu nằm ở phía trên lông mày, đại diện cho vận thế trong việc giao tiếp với bạn bè.

Nếu cung bạn hữu không có sẹo hoặc nốt ruồi, sáng láng: Người này tính tình rộng rãi, quảng giao, ra đường là gặp được quý nhân phù trợ, việc nguy cũng hóa an, chơi với bạn bè rất thoáng và được nhiều người yêu quý.

Cung bạn hữu có nốt ruồi hoặc sẹo: Lận đận, hay bị hãm hại

Những người này chơi với bạn bè thường bị thua thiệt, bị lợi dụng có khi bị hãm hại sau lưng, họ cũng là người hay có những suy nghĩ tiêu cực của cuộc sống.

Lông mày cân đối, thanh tú: Người đáng tin cậy

Mẫu người luôn lấy chữ tín làm đầu, coi trọng danh dự và không nề hà khi được giao trọng trách. Những người ngày thuộc típ người khẳng khái và quân tử, đáng trọng.

Lông mày thưa thớt, hoặc rậm, dày, hoặc độ dày không đều

 Đầu lông mày rậm, đuôi lông mày thưa thớt chúng tỏ người nay làm việc rất cực đoan, thích tư lợi, bảo thủ và không biết lắng nghe.

Mẫu người sở hữu đôi lông mày này luôn là người hay nghi ngờ, không tin tưởng vào người khác, sống cô độc và không có bạn thân.

Chơi với bạn bè thường suy tính, không vô tư nên họ thường không có bạn thân.

Lông mày cân đối: Mẫu người lãnh đạo

 Hai bên lông mày hai bên cao bằng nhau là người rộng lượng, thoáng tính, luôn biết nhìn ra ưu điểm của người khác. Mẫu người có hàng lông mày cân đối thường là người cương trực, đi kèm với giọng nói hào sảng đó là người có tố chất lãnh đạo, mẫu người này đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến, tin tưởng vì thần thái và sức hút của họ, họ thuộc nhóm người lãnh đạo vì luôn biết nhìn người và dành lời khen tặng rất đúng chỗ.

Lông mày cao, thấp không đều nhau (Ảnh minh họa)

Lông mày cao thấp không đều nhau là người ích kỉ, không bao giờ muốn thừa nhận năng lực của người khác, típ người này rất cực đoan và chỉ nhìn thấy nhược điểm của người khác, không bao giờ khen tặng ai đó. Đây là nhóm người "không chơi được".

Hương Mai

(Theo Congluan.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint