Nhận diện tính cách đối phương theo cung Hoàng Đạo (Phần 2)

Emdep.vn - ​Việc biết được đối phương bạn thuộc cung Hoàng Đạo nào sẽ giúp ích cho bạn phán đoán ít nhiều về tính cách của họ để thuận lợi trong giao tiếp hoặc làm việc.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Những người thuộc cung Bạch Dương sở hữu một trí thông minh hơn người và có năng lực trở thành người lãnh đạo. Họ sở hữu rất nhiều phẩm chất đáng để người khác ngưỡng mộ: Có duyên, giao tiếp tốt, biết cách thu hút người khác và rất sáng tạo trong mọi lĩnh vực. Luôn năng nổ, xông xáo, thuộc típ người tiên phong trong công việc mà họ theo đuổi. Ở Bạch Dương, sự mạo hiểm và liều lĩnh luôn khiến họ khác biệt với các cung Hoàng Đạo khác.

Nhưng “lắm tài” thì hẳn nhiên sẽ có “nhiều tật”, điểm yếu của Bạch Dương là sự nôn nóng, tùy hứng, nhiều khi rất ngoan cố và bảo thủ. Nếu bạn là nhân viên của Bạch Dương thì hãy hết sức cẩn thận trong phát ngôn và cách làm việc, bởi ông chủ Bạch Dương khi “cả giận” sẽ “mất khôn” và hậu quả là bạn sẽ lĩnh đủ trước khi ông chủ của bạn bình tĩnh lại.

Nếu bạn đang làm việc với một đồng sự thuộc cung này, hãy nhớ mềm mỏng và giao đúng phận sự, trách nhiệm cho Bạch Dương: Công việc đòi hỏi sự hiếu thắng, tranh luận logic hay những ý tưởng mới…rất phù hợp cho những người thuộc cung này.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Ngược lại với sự sốc nổi, mạo hiểm của Bạch Dương là sự chín chắn, từng trải và an toàn của Kim Ngưu. Những người thuộc cung này luôn là người cương trực, có chính kiến, ý chí bền bỉ và biết đồng cảm với mọi mối quan hệ xung quanh.

Trong mọi việc, Kim Ngưu luôn nhìn nhận vấn đề đa chiều, quan sát tinh tế và rất nhạy cảm. Chính vì cái giác quan trời cho đó mà Kim Ngưu luôn được mọi người nhìn nhận như một người từng trải và sâu sắc. Nhưng Kim Ngưu cũng giống như tất cả các chòm sao khác, đều có những nhược điểm cần phải khắc phục.

Những người thuộc cung Hoàng đạo này luôn ưa hình thức, trọng vật chất và thích thói xa hoa, hoang phí. Ngoài ra, với Kim Ngưu việc nhìn nhận một vấn đề quá nhiều chiều và dễ cảm thông khiến họ trở thành típ người dễ dãi, nhưng đôi khi lại rất bảo thủ với cách nhìn nhận của mình vì họ nghĩ đó là cách nghĩ thấu đáo.

Làm việc với Kim Ngưu nếu muốn lấy lòng họ không khó, hãy chọn những món quà xa hoa, tinh tế hoặc chính bản thân bạn có sự hấp dẫn về hình thức, phong thái làm việc thì Kim Ngưu sẽ có ấn tượng tốt ngay từ ban đầu.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Người thuộc cung Song Tử có khả năng quan sát, nhận thức và có trí nhớ rất tốt. Họ tiếp thu một cách dễ dàng nên sự thành công của họ không có gì khó khăn lắm. Vì có đầu óc tưởng tượng linh hoạt, phong phú và có một tâm hồn nhạy cảm với sự việc nên rất phù hợp với các nghề về nghệ thuật: Ca hát, mỹ thuật, nhảy múa…

Nhờ có linh cảm tốt và tính tình cởi mở nên những người thuộc cung này khá phù hợp với các ngành liên quan đến bất động sản, môi giới…và phần nhiều sẽ đạt được thành tựu trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Song Tử cũng giống Bạch Dương là “cả thèm chóng chán”, họ rất tham lam trong công việc, thường làm vài việc cùng một lúc nên rất dễ bị phân tán tư tưởng, và khi bị dồn dealine thì họ “buông” và có tư tưởng nghỉ việc. Song Tử rất thiếu kiên nhẫn và tham lam, vì thế nếu làm việc chung với cung này, bạn cần biết được ưu – nhược điểm của họ để biết cách “điều tiết” công việc sao cho phát huy tối đa năng lực của Song Tử mà không khiến họ mất tinh thần làm việc. Động viên và khích lệ kịp thời bằng nhiều phương pháp tế nhị luôn khiến cho Song Tử có cảm giác được quan tâm và cố gắng phấn đấu trong công việc.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Những người thuộc cung Sư Tử mang tính cách khá giống như vị chúa tể muôn loài: Mạnh mẽ, thông minh, dám làm dám chịu và luôn biết mình muốn gì, bằng mọi cách phải thực hiện được điều đó.

Là một trong những chòm sao hiếm hoi thể hiện được khả năng lãnh đạo cũng như thiên hướng nghệ thuật rất rõ ràng, những người thuộc cung này luôn có sự mẫn cảm mới cái đẹp, phù hợp để theo đuổi các công việc liên quan đến các ngành nghề mĩ thuật ứng dụng, nghệ thuật hoặc các công việc liên quan đến giá trị thẩm mỹ.

Một người mang chòm sao Sư Tử luôn mang nhiều tham vọng và biết đấu tranh với lẽ sống của mình, tuy vậy họ có một nhược điểm là thích thể hiện mình, lấn át người khác, chuộng hư vinh và luôn muốn mình là số một.

Trong công việc, nếu nhân viên của bạn thuộc chòm sao Sư Tử thì hãy chú ý đến khả năng của anh ta hoặc cô ta, nếu người đó thực sự có năng lực, bạn hãy học cách dung hòa với những thói xấu của họ, điển hình là thói khoe mẽ.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Thật tuyệt vời nếu như bạn có một nhân viên thuộc cung Xử Nữ, những người thuộc cung này luôn có một căn bệnh đó là bệnh nghiện công việc. Với họ, không có gì sung sướng và thỏa mãn hơn là được làm việc và vượt qua deadline mà họ tự đặt ra cho bản thân. Với nét cá tính rất rõ ràng: Trách nhiệm, kỹ tính, cầu toàn, ưa hoàn hảo, ý thức mạnh mẽ, có năng lực thẩm mỹ tốt và rất sắc sảo…Xử Nữ luôn khiến người khác cảm thấy có thiện cảm và đặt niềm tin nơi họ.

Điểm yếu của Xử Nữ không gì khác ngoài việc ham muốn sự hoàn hảo và họ không thể chịu được những người vô tổ chức, hay trễ hẹn và tính khí khoa trương, nói nhiều hơn làm.

Làm việc với Xử Nữ sẽ khiến bạn phải chạy theo guồng của họ, nếu bạn cảm thấy bạn đã bắt nhịp công việc cùng tiến độ với họ thì có nghĩa là bạn đã rơi vào nhóm nghiện công việc rồi! Sự cân bằng giữa công việc và các mối quan hệ xã hội luôn là điều mà Xử Nữ cần để có một cuộc sống thoải mái, nhiều niềm vui không chỉ riêng với công việc.

Châu Anh
 (Theo Congluan.vn)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm