Nhân viên bất trị, sếp nữ phải làm sao?

Emdep.vn - ​Khi gặp một người phụ nữ có quyền chức bước ra từ một căn phòng sang trọng, ai cũng thầm trầm trồ “sướng nhỉ”, nhưng đằng sau ánh hào quang ấy là bao khó khăn mà một người phụ nữ làm lãnh đạo phải đối diện. Ngoài áp lực từ việc sắp xếp thời gian chăm sóc gia đình, tuy ít nói ra nhưng sự thật là họ còn phải đau đầu việc đối phó với những nhân viên “bất trị”.

Những người không tuân thủ giờ giấc cơ quan

Việc phải tuân thủ giờ giấc cơ quan là bài học vỡ lòng mà tất cả những ai tham gia vào môi trường công sở đều phải ghi nhớ. Tuy nhiên, khi phụ nữ lên làm sếp nhiều người lại lợi dụng sự “mềm mỏng, cả nể” trong quản lý của họ mà cơi nới giờ làm việc, điều này vô tình tạo nên tiền lệ xấu và ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc. Lúc này, sếp nữ cần phải có những biện pháp để đối phó với những nhân viên không tuân thủ giờ giấc làm việc.

Đây là trường hợp mà Hà (Hải Phòng) gặp phải. Chính vì từ khi mới nhận chức, Hà cả nể mà “bỏ qua” những trường hợp đi sớm, về muộn. Nhưng vô tình điều ấy đã khiến nhân viên coi thường giờ giấc và tạo nên tiền lệ xấu ở công ty. Cuối cùng, để đối phó với tình trạng trên, cô quyết định phải “cải cách” kỷ luật bằng cách soạn thảo một bản quy chế làm việc của công ty, ban hành bản dự thảo, lấy ý kiến toàn bộ nhân viên và đề ra hình thức khen thưởng kỷ luật rõ ràng với những người vi phạm. Biện pháp kỷ luật mà Hà đưa ra lại đánh vào kinh tế, chính điều này đã giúp Hà “trị” được những nhân viên thường xuyên vi phạm.

Nhân viên “cãi lại” sếp

Cũng chỉ vì là sếp nữ nên Huyền (Hà Nội) lại gặp phải tính huống bất phục từ nhân viên. Quang và Huyền cùng có năng lực chuyên môn cứng nhất công ty, tuy nhiên Huyền được đánh giá là toàn diện và nhanh nhẹn hơn cả. Khi Huyền được đề cử lên lãnh đạo, Quang không phục nên thường xuyên kháng cự và phớt lờ sự chỉ đạo của cô, có lần Quang còn cao giọng nạt lại Huyền trước mặt cấp dưới khiến Huyền vô cùng tức giận, tuy nhiên cô vẫn bình tĩnh không tỏ thái độ bực bội.

Nhân lúc bộ phận khác đang thiếu người, mặc dù bộ phận cũ đang cần Quang nhưng Huyền vẫn mạnh dạn tăng cường Quang sang bộ phận khác không phải là thế mạnh của anh ta để làm việc. Quang bắt đầu lúng túng và khá khó khăn khi bắt nhịp công việc ở vị trí mới. Một thời gian sau, Quang mắc khá nhiều sai sót khi không quen công việc, lúc này mới chứng tỏ được ai là người có năng lực hơn hẳn. Khi đó, Huyền mới ra mặt chỉ đạo và khiến Quang phải tâm phục khẩu phục.

Gặp phải nhân viên “dê”

Lan (Đà Nẵng) thì tuyên bố “cần một nhân viên có năng lực nhưng không phải làm tất cả để có được nhân viên ấy”.

Lan vốn là một cô gái xinh đẹp, thông minh nên nhanh chóng được đề cử lên vị trí cao hơn. Việc đề cử lên vị trí lãnh đạo của Lan hoàn toàn là ở năng lực làm việc của cô chứ không phải là vì những tình cảm riêng tư của sếp cao hơn cất nhắc, tuy nhiên chỉ vì cô xinh đẹp mà nhiều điều đồn thổi không hay về cô bay lan khắp nơi. Lan được điều về một chi nhánh khác của công ty để làm lãnh đạo, ở đây cô đã bị Trường nhân viên có năng lực nhất chi nhánh, hứa hẹn sẽ lên cấp trưởng thường xuyên buông lời cợt nhả. Ban đầu chỉ là những lời đùa tếu, sau thì những hành động sỗ sàng.

Để tránh điều này, cô đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Trường vẫn thói nào tật ấy, đỉnh điểm là có lần lợi dụng trong phòng làm việc của Lan chỉ có cô và anh ta, Trường đã lao vào ôm ghì lấy Lan. Trường tưởng rằng Lan sẽ không dám hét lên vì xấu hổ, nhưng cô đã bấm chuông gọi bảo vệ và quyết định sa thải anh ta trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Ngọc Bích
 (Theo Congluan.vn)

 

 

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm