Mẹo chọn ví tiền và sắp xếp tiền trong ví theo phong thủy

Nguyễn Mai 2015-04-06 08:06
- Theo phong thủy, cách chọn ví và để tiền trong ví có thể ảnh hưởng đến khả năng thu hút tiền tài của bạn. Nếu bạn muốn công việc làm ăn của mình thuận lợi hơn và thu được nhiều lời lãi hơn, hãy thử áp dụng các mẹo phong thủy trong chọn và sắp xếp ví tiền.
1. Chọn ví tiền theo phong thủy
Bạn nên chọn ví tiền đủ lớn để đựng được nhiều loại tiền giấy với kích cỡ khác nhau, tiền xu và có các ngăn riêng để đựng các loại tiền đó.
Khi chọn ví, bạn cũng không nên chi quá nhiều tiền vào những loại ví hàng hiệu xa xỉ. Bạn chỉ cần cân nhắc chọn loại ví bền đẹp và đủ sang trọng. Việc mua một chiếc ví có chất lượng tốt sẽ khiến bạn có cảm giác an toàn, tự tin và vui vẻ hơn. Vậy nên, nếu bạn đã dùng một chiếc ví lâu ngày và thấy chúng bị sờn rách, hãy nghĩ đến chuyện thay một chiếc ví mới ngay. Việc này giúp bạn tự tin hơn khi đi ra ngoài mua sắm và chú ý nhiều hơn đến việc chi tiêu và quản lý tiền trong ví.
2. Những đồ không nên để trong ví tiền
Ảnh gia đình
Cũng giống như việc không cần thiết phải đặt ảnh gia đình ở phòng ngủ, bạn không cần phải đặt những bức ảnh đó làm đầy ví của bạn. Ví dùng để đựng tiền và bạn đừng quên chức năng chính đó của một chiếc giống như vật thu hút tiền tài về cho mình. Thay vì đặt ảnh cá nhân hay ảnh gia đình trong ví tiền, bạn có thể treo chúng trên dây treo chìa khóa hay đặt chúng làm ảnh đại diện trên điện thoại và máy tính bảng.
Biên lai thu tiền
Bạn cũng không nên để biên lai thu tiền trong ví, bởi chúng đại diện cho những thứ phải bỏ tiền ra để mua, chứ không phải những thứ đem thêm nhiều tiền vào ví của bạn. Hãy nghĩ đến ý nghĩa phong thủy này khi đặt đồ trong ví và loại bỏ những biên lai, card visit không dùng đến và giấy tờ linh đã giải quyết xong ra khỏi ví của bạn.
3. Những đồ nên để trong ví
Thẻ ngân hàng
Một vài người cho rằng khi họ nên giới hạn số lượng thẻ ngân hàng họ để trong ví của họ bởi vì số lượng thẻ đồng nghĩa với các khoản nợ nần và chi tiêu không thể kiểm soát liên quan đến ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thẻ ngân hàng lại tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng của bạn. Bạn không nên quá lo lắng khi giữ các loại thẻ ngân hàng trong ví của mình. Hãy sắp xếp chúng sao cho thật khoa học và có những niềm vui nho nhỏ khi mở ví tiền ra, rút thẻ thanh toán chi phí mua hàng thay tiền mặt nhanh chóng và tiện lợi.
Tiền mặt
Bạn không nên để quá nhiều tiền mặt trong ví của mình, nhưng bạn cần thiết phải để một ít tiền mặt trong ví để phòng trường hợp bạn phải dùng tiền khẩn cấp mà không có cây ATM để rút tiền. Việc có sẵn tiền mặt trong túi cũng giúp bạn chủ động “săn” hàng giảm giá và hàng độc khi đi mua sắm trực tiếp nhanh hơn những người không có sẵn tiền mặt trong ví.
4. Nên đặt ví tiền ở đâu
Bạn không nên để ví tùy tiện phòng trường hợp bị mất cắp. Hãy cố định vị trí để ví tiền của mình để sẵn sàng lấy tiền khi cần, ví dụ như ở trong túi xách, hay ngăn kéo có khóa. Bạn cũng không nên quăng chiếc ví của mình lên bàn ăn hay ra giường khi về nhà vào buổi tối. Việc làm này có thể làm bạn quên đặt ví vào trong túi trước khi ra ngoài vào sáng hôm sau. 
Nguyễn MaiNguồn: OmTimes
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint