Làm gì với người luôn trễ hẹn?

2015-05-31 13:35
- ​Trễ hẹn là một “đặc sản” của người Việt nói chung và dân công sở nói riêng, nó làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của những người khác.

Ngoài ra, những người luôn trễ hẹn khiến cho đối phương luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm và đánh giá về họ là một người rất nghiệp dư.

Tuy thế, trễ hẹn giống như một căn bệnh khó chữa với một số người, nếu bạn gặp phải  tip người thích xài "giờ cao su" này, bạn sẽ làm gì?

Trước tiên, cần phải phát hiện những mẫu người có tính trễ giờ, từ đó mới có cách để “điều trị” họ:

Người hay nói “tới đâu hay tới đó”

Những người này có đặc tính rất xuề xòa và dễ dãi với bản thân cũng như với mọi người, họ rất hay hứa nhưng thường không coi trọng lời hứa của chính mình, trước một vấn đề họ  thường hay nói “thôi kệ, tới đâu hay tới đó”.

Bản thân họ là người thoải mái và thoáng tính, họ không hề có ý xấu với ai cả, chính vì thế để “điều trị’ những người “tới đâu hay tới đó" thì cũng có một vài mẹo như: Đừng quá coi trọng những lời nói hay lời hứa của họ theo kiểu quá soi xét, khi bạn đã biết họ là người không có dã tâm, tự dưng bạn sẽ thấy thoải mái vì điều đó, điều cần làm với họ là hẹn họ sớm hơn 1 tiếng trước khi cuộc hẹn thực sự bắt đầu.

Người làm ra vẻ quan trọng

Đây là mẫu người thường hay gây khó chịu với người khác vì thói quen xấu của mình. Họ có thể là người có chút ít địa vị, hoặc có tiếng nói trong một lĩnh vực nào đó. Họ luôn thích chứng tỏ mình là cái rốn của vũ trụ và việc mình đi muộn là đương nhiên, vì chờ đợi là việc của người muốn gặp chứ khong phải là do họ, mặc dù họ chẳng bận rộn chuyện gì cả.

Đối với những mẫu người này, sự nhún nhường của bạn chỉ khiến họ củng cố thêm niềm tin về sự kiêu căng của họ, vì thế hãy nói chuyện thẳng thắn nếu như bạn thực sự cần cuộc hẹn đó, còn nếu không hãy đứng dậy ra về cho dù công việc bạn cần gặp quan trọng đến thế nào.

Làm gì với người luôn trễ hẹn?

Những người được nuông chiều

Thói quen thích được người khác chờ đợi thường có nguồn gốc từ nền giáo dục trong gia đình, do được nuông chiều từ bé nên những người này luôn cho mình là số một, và việc người khác phải chờ đợi mình là một lẽ đương nhiên. Tệ là ở chỗ họ không hiểu được mối quan hệ trong gia đình họ khác với các mối quan hệ ngoài xã hội thế nào, vì thế bạn hãy nói cho họ biết nếu như họ không đến điểm hẹn  trong vòng 10 phút nữa thì bạn sẽ đi làm việc khác thay vì chờ đợi những con người chỉ biết đến bản thân mình như vậy.

Người nghiện công việc

Những người này là người đặt ưu tiên công việc lên hàng đầu. Bản thân họ không phải là người thích trễ giờ nhưng vì mỗi khi họ bắt tay vào công việc thì họ sẽ bị công việc cuốn đi và không dành tâm trí cho việc khác nữa, họ sẽ quên mất cái hẹn với bạn nếu như không cài báo thức hoặc lịch nhắc nhở.

Lời khuyên dành cho những cuộc hẹn với nhóm người nghiện công việc này là liên tục gọi điện thoại để nhắc về cuộc hẹn, gửi địa chỉ nơi đến vào điện thoại của họ và gọi xác nhận trước khi đi, chỉ làm như thế họ mới có thể nhấc chân đứng dậy thoát ra khỏi niềm đam mê công việc để đến đúng giờ,

Diệu Quỳnh
 (Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint