Làm cách nào để bạn không bị lu mờ giữa hàng trăm nhân viên có năng lực khác?

2015-06-16 07:14
- Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để bạn một bước từ “zero” trở thành “hero” trong công ty.

Không đi trễ

Việc bạn thường xuyên đi trễ giờ làm, các cuộc họp luôn khiến cho công ty có cái nhìn thiếu thiện cảm, vì họ sẽ nghĩ bạn là một người không biết kiểm soát thời gian, thể hiện một thái độ nghiệp dư trong công việc. Vì thế, nếu như bạn muốn từ “zero” trở thành “hero” thì việc đầu tiên bạn cần làm là chỉnh giờ cho chuông báo thức kêu inh ỏi, nhấc cái tấm thân lười biếng dậy và đi làm đúng giờ, việc bạn đúng giờ sẽ được mọi người nhìn nhận thiện cảm hơn những đồng nghiệp đang la cà café buổi sáng hoặc ngày nào cũng hớt hải chạy đến máy chấm công để rồi vẫn đi muộn thường xuyên.

Am hiểu văn hóa công ty

Mỗi công ty có một “gu” riêng, ví dụ công ty truyền thông thì thường cá tính, sôi nổi, công ty xây dựng thì nghiêm túc, chính xác, bệnh viện tư, phòng khám thẩm mĩ thì thanh lịch, nhẹ nhàng…điều bạn cần làm là mau mau “nhập gia tùy tục”, chú ý đến bản sắc văn hóa của công ty để lựa chọn trang phục (nếu như không có đồng phục), phong thái, cách giao tiếp sao cho hài hòa và phù hợp với phông văn hóa chung.

Làm cách nào để bạn không bị lờ đi giữa hàng trăm nhân viên có năng lực khác?

Không trì hoãn

Hãy làm việc theo deadline, bạn rất muốn lên kế hoạch đi chơi với bạn bè ngày cuối tuần? Bạn muốn cuối tháng có một chuyến du lịch xa? Làm sao để công việc ổn thỏa đây? Đừng ngẫm nghĩ về những thú vui, hãy tập trung hết sức vào công việc, hoàn thành đúng hạn và bạn vẫn có thời gian để “xả láng” với bạn bè, luôn ghi nhớ khẩu hiệu “làm hết sức chơi hết mình!” làm mục tiêu để phấn đấu!

Giảm cái “Tôi” xuống khi làm với cái “chúng ta”

\

Kĩ năng làm việc nhóm luôn là một yếu tố cơ bản để đánh giá một nhân viên có năng lực hay không? Năng lực cá nhân tốt là một chuyện, nhưng nếu bạn không thể hòa nhập vào một nhóm để làm việc thì bạn mãi mãi chỉ là một kẻ nghiệp dư với cái “tôi” xấu xí của mình.

Kĩ năng giao tiếp

Điều này luôn được nhắc đi nhắc lại trong mọi câu chuyện để phát triển năng lực cá nhân. Bạn cần luyện tập thật nhiều để có được kĩ năng giao tiếp tốt, hãy tìm lấy một người mà bạn bị thu hút bởi phong thái của họ, xin họ lời khuyên và lĩnh hội những ưu điểm của họ thật hài hòa, sao cho biến nó trở thành cái chất riêng của bạn chứ không phải một bản sao méo mó.

Làm cách nào để bạn không bị lờ đi giữa hàng trăm nhân viên có năng lực khác?

Hãy đưa ra những ý tưởng mới

Những ý tưởng mới luôn được sếp chú ý, dù chưa biết phần trăm khả thi đến đâu, nhưng việc bạn có tư duy về nó tức là bạn đã có suy nghĩ về việc làm thế nào để công ty thêm phát triển, điều đó sẽ gây ấn tượng tốt với sếp của bạn.

Tuy thế, ý tưởng khác với nói nhảm, bạn cần một kế hoạch rõ ràng, phân tích ưu khuyết điểm khi nêu ý kiến. Tránh trường hợp khơi ra xong để đó sẽ khiến sếp và cả đồng nghiệp nhìn bạn giống như một kẻ góp vui, hãy nghiêm túc trong từng lời nói, thận trọng không bao giờ là thừa.

Giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” luôn là một câu chuyện kinh điển dành cho dân công sở. Môi trường làm việc luôn tiềm ẩn những căng thẳng, không tránh khỏi áp lực, mâu thuẫn…điều bạn cần làm là giảm thiểu những xích mích không đáng có với đồng nghiệp để tập trung vào một mục tiêu duy nhất, mục tiêu biến bạn từ “zero” trở thành “hero” trong mắt sếp và đồng nghiệp.

Phong Sơn
(Theo Congluan)

qc-mypoint