Điểm danh những cô nàng dễ bị ghét nhất ở chốn công sở

Emdep.vn - Phải nói rằng, ở bất cứ cơ quan nào, dù là nhà nước hay tư nhân chúng ta cũng không khó để tìm ra những nhân vật đáng bị ghét. Liệu bạn có phải là một trong số những cô nàng đó, hãy biết cách “tránh xa” cô nàng ấy nhé.

1. Những cô gái xấu xí

Ở đây, tôi không bàn đến chuyện xấu xí về hình dạng, và dung nhan mà nói đến sự chỉnh chu, đến thần thái mà các nàng đem đến công sở của mình. Sẽ như thế nào nếu hàng ngày hoặc thường xuyên đồng nghiệp phải hứng chịu những hình ảnh xấu xí, luộm thuộm và khôn mặt “đưa đám” của bạn ở văn phòng? Chắc hẳn, sẽ chẳng ai muốn đến gần một cô gái với khuôn mặt ảm đạm, cau có đâu. Bạn đừng nên là người như thế. Ở cơ quan tôi có Mai, một cô nàng cao ráo, khuôn mặt ưa nhìn, chuyên môn cũng chẳng ai chê được câu nào, nhưng tất thảy mọi người đều phê bình cô ấy về thói quen đến công sở mà ăn mặc lôi thôi. Suốt ngày mặc quần áo rộng thùng thình, đi giày thể thao, có những hôm thì đi tông, trông hệt như mấy cô gái nhảy hip hop đường phố. Biết đó là phong cách của Mai, nhưng cô ấy phải nhận thức rõ rằng, ăn mặc theo phong cách nhưng phải phù hợp với môi trường. Sự vô tư đến vô tâm của Mai, khiến đồng nghiệp luôn nhìn cô với ánh mắt chẳng chút thiện cảm.

Điểm danh những cô nàng dễ bị ghét nhất ở chốn công sở

2. Những cô nàng hậu đậu

Cùng cơ quan tôi nhưng có N, cô ấy bị mất điểm ngay từ buổi đầu làm việc. Là nhân viên mới, biết là cô ấy sẽ rụt rè, nhưng sự rụt rè ấy đã trở thành sự hậu đậu, rối trí. Được phân công rửa cốc chén buổi sáng, lóng ngóng chân tay thế nào, nàng làm vỡ nguyên cả bộ ấm pha trà- bộ đồ uống nước yêu quý của sếp. Khỏi phải nói, sếp trách móc cả phòng, và đương nhiên, mọi người sẽ nhìn N với ánh mắt “hình viên đạn”. Không những thế, ngay cả trong công việc chuyên môn, N cũng hay quên và thiếu sót, khiến mọi người vô cùng ngán ngẩm. Càng ngày, qua công việc thực tế, mọi người thường xuyên bị trách phạt, liên lụy bởi bản tính hậu đậu, hay quên của nàng ấy. Khi không quá cần thiết, chẳng ai dám giao công việc cho N làm nữa. Và đương nhiên, cô nàng hậu đậu sẽ gần như bị cô lập ở công sở.

3. Những cô nàng chảnh chọe

Tự tin quá mức thành tự kiêu, luôn khiến mọi người khó chịu, nhất là ở công sở. Bạn nghĩ gì, khi một cô nàng luôn “vỗ ngực” tự khoe là mình giỏi, tất cả mọi chuyện mình có thể làm được và hoàn thành xuất sắc. Tất nhiên câu trả lời là “chẳng thể ưa nổi” rồi. Vậy mà chị H, một người bạn của tôi vẫn mắc phải lỗi này. Là một người giỏi chuyên môn lại có kinh nghiệm làm việc, chị luôn hoàn thành công việc rất ổn. Nhưng mỗi khi sếp giao công việc cho bất kỳ ai chị cũng kèm theo một câu “dễ mà, chắc chắn làm được”. Đối với chị có thể đó là lời động viên nhưng người khác không nghĩ vậy. Khi đồng nghiệp không hòa thành công việc thì chị lại buông những câu “sao không hỏi chị” hay “có vậy mà không làm được sao”. Khiến chẳng ai ưa nổi cá tính này của chị.

4. Khéo léo thái quá, giả nai hoặc xu nịnh

Nhưng đôi lúc, cái sự "khéo" ấy lại lộ liễu tới mức khiến người khác cho rằng bạn thảo mai, xu nịnh và giả tạo. Các nàng thuộc tuýp người này thường khen người khác không tiếc lời, sẵn sàng cho người ta lên tận mây xanh khi có cơ hội. Tôi đã từng được nhận lời khen như vậy từ cô nàng thảo mai của công ty mình. Lần đó, tôi làm kiểu tóc xoăn ngắn, già thôi rồi. Ra khỏi quán làm đầu ai cũng chê khiến tôi chán nản. Vậy mà vừa thấy tôi, L lại òa lên “chị làm tóc ở đâu đẹp vậy? Kiểu tóc này không làm chị già đi mà sang hơn đấy ạ”. Tôi thấy mát lòng mát dạ, còn những đồng nghiệp khác sởn da gà vì độ thảo mai của L. Tất nhiên, nên biết cách khen, khích lệ người khác nhưng đừng quá đà khi sử dụng ưu thế của mình. Điều đó càng khiến đồng nghiệp mất lòng tin vào lời nói của bạn.

5. Mẫu người ích kỷ, không chịu trách nhiệm cho bản thân

Hay đổ tội và đâm sau lưng người khác luôn khiến mọi người khó chịu. Chắc chắn rồi, chẳng ai ưa nổi cô nàng có tính cách này rồi nhất là trong môi trường công việc khi một sự thiếu trách nhiệm của bạn làm ảnh hưởng tới cả tập thể. cơ quan tôi đã có trường hợp phải đề nghị sếp cho nghỉ việc 1 cô nàng có tính đổ trách nhiệm cho người khác. Chuyện là cô ấy mới về cơ quan, chưa rõ cách đưa công văn báo cáo tới các phòng ban, nên bỏ nhầm thư vào tủ báo cho nhân viên. Tất nhiên thông báo họp không thể tới tay các phòng. Cả phòng không biết lịch họp cơ quan, vẫn nhởn nhơ chơi đến khi sếp chẳng thấy nhân viên phòng ấy đâu cho đi gọi thì cả phòng mới tá hỏa, nội dung họp chưa chuẩn bị biết ý kiến gì đây? Lần đó cả phòng bị sếp khiển trách rất nhiều, mọi người ấm ức truy tìm thủ phạm. Hóa ra em văn thư mới không đưa thông báo. Khi nhắc nhở thì em ấy đổ tội là đưa rồi, chắc phòng ấy chưa đọc hoặc đọc rồi mà quên. Rất may, cơ quan có camera, ghi rõ hình ảnh cô ấy bỏ tất cả giấy tờ luôn vào tủ báo. Sau lần đó, cơ quan đề nghị cho em ấy nghỉ việc, mọi người không trách vì em ấy không biết mà trách nhiều hơn vì không chịu nhận trách nhiệm.

6. Những cô nàng ỷ gia thế và khoe mẽ

Đây cũng là tuýp người bị ghét chốn công sở. Là cháu gọi sếp bằng cậu, G vào công ty luôn thể hiện hơn người khác “một bậc”. Khi được giao công việc không ưng ý, cô nàng giẫy nảy không nhận việc, đôi khi còn nhờ cậu mình can thiệp để được đổi những công việc ưng ý hơn. Bên cạnh đó, cô nàng lại còn hay khoe khoang về gia thế và sự “hơn người” của mình khiến đồng nghiệp vô cùng ngán ngẩm. Có rất nhiều người là con ruột của sếp nhưng đều đi làm với tâm thế của một nhân viên bình thường, họ luôn giành được tình cảm, sự trân trọng từ đồng nghiệp. Đằng này, G không biết phát huy lợi thế bản thân, luôn lấy đó làm bình phong đối phó nơi công sở khiến mọi người dù không nói ra nhưng chẳng ai ưa nổi.

Thụy Châu

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm