Có nên để vợ làm sếp?

Emdep.vn - ​Hiện nay, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng với xã hội khi dần nắm được những vị trí quan trọng. Nhưng khi lên làm sếp, không ít phụ nữ đã "mất" cả gia đình.

Tôi là một ông chồng có vợ làm sếp, thật sự khi vợ làm sếp sẽ có rất nhiều những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên cuộc sống của vợ chồng tôi vẫn hòa hợp và hạnh phúc, tôi muốn đưa ra bài viết này để có thể chia sẻ với những ông chồng đang có vợ làm sếp phần nào sự cảm thông.

Vợ làm sếp mới biết việc nhà vất vả thế nào

Quả thật, trước khi vợ lên vị trí lãnh đạo, tôi vẫn luôn đùn hết việc nhà cho cô ấy và tự cho mình cái quyền được thong thả tập thể dục, thể thao, tụ tập bạn bè hoặc là ngồi lướt web. Tôi vẫn tưởng rằng "việc nhà rất nhẹ nhàng và đó là việc của đàn bà" nên không bao giờ động chân tay. Tôi nghĩ rằng đàn ông phải làm việc lớn, phải tập trung vào công việc.

Hơn chục năm làm vợ, cô ấy chưa bao giờ oán thán thái độ của tôi với gia đình, cô ấy vẫn cần mẫn vừa làm việc công sở, vừa chăm sóc chồng con chu đáo. Đùng cái, cô ấy được bổ nhiệm lên vị trí phó phòng, rồi trưởng phòng và dần lên vị trí cao hơn trong khi tôi vẫn lẹt đẹt là anh nhân viên quèn. Lúc này, vợ tôi mất nhiều thời gian cho công việc hơn và cô ấy đề nghị tôi giúp cô ấy thu xếp việc gia đình. Ban đầu là sĩ diện của thằng đàn ông vì trót coi "việc nhà rất nhẹ nhàng" nên tôi đồng ý và cố sức làm cho chu đáo. Nhưng dần dần, tôi mới hiểu vợ tôi đã rất vất vả để có thể vừa chu toàn công việc vừa chăm sóc chồng con chu đáo nên tôi yêu vợ nhiều hơn. Với tôi hiện giờ, làm việc nhà đã không còn là gánh nặng nữa mà là một công việc quan trọng để giữ gia đình hạnh phúc.

Yêu vợ nhiều hơn qua những đêm thức trắng

Tôi phải công nhận, kể từ khi vợ lên làm lãnh đạo, thu nhập của gia đình tôi tăng lên, chúng tôi không còn phải tính toán kỹ lưỡng để cân đối số tiền kiếm được và số tiền chi tiêu trong quỹ tiền lương của hai vợ chồng nữa. Nhưng đồng nghĩa với điều đó là việc vợ tôi phải lao động vất vả hơn, tôi hiểu và yêu vợ nhiều hơn.

Khi làm lãnh đạo, có những dự án khiến vợ tôi phải thức trắng cả đêm để suy nghĩ, tính toán, thẩm định. Có những đoàn kiểm tra đột xuất cần số liệu báo cáo, kiểm tra khiến vợ phải mất cả đêm tổng hợp. Lúc này tôi chỉ biết lặng lẽ pha cho vợ cốc cà phê và dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cô ấy. Vợ tôi có lần đã bật khóc khi nhận được những cử chỉ quan tâm chăm sóc từ tôi, tôi hiểu chúng tôi yêu nhau nhiều hơn. Tôi biết, vợ tôi làm sếp không sung sướng gì tất cả cũng chỉ vì gia đình, vì cuộc sống mưu sinh mà cô ấy phải lăn lộn, và tôi yêu cô ấy nhiều hơn qua những đêm vợ thức trắng.

Vợ tôi cũng đâu bỏ mặc việc nhà, mỗi khi rảnh cô ấy lại tự tay làm những món ăn tôi thích, lại dạy con học và dọn dẹp nhà cửa. Tôi biết để có thể có được khoảng thời gian cho gia đình cô ấy đã phải làm việc rất nhiều. Tôi lại thấy thương vợ mình nhiều hơn.

Vợ làm sếp vẫn cần một bờ vai

Người phụ nữ dù nhiều quyền lực đến đâu, dù có tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn đến đâu thì vẫn cần một bờ vai để dựa vào, cần một người chồng để bảo vệ họ bởi cuộc sống không êm đềm như khi nằm trong chiếc chăn ấm bên mẹ. Tôi hiểu điều ấy khi lần nào phải đi tiếp khách đêm hôm vợ tôi cũng gọi tôi đến đón, và kể từ đó chỉ cần biết cô ấy đi tiếp khách là tôi luôn trực sẵn bên ngoài để đợi đón cô ấy.

Thật sự tôi nghĩ đó là cách để bảo vệ người phụ nữ của mình, dù cô ấy làm lãnh đạo nhưng cô ấy vẫn chỉ là phái yếu "chân yếu, tay mềm" rất dễ bị tổn thương. Thật ra thì khi vợ lên làm sếp cũng rất nhiều người kích bác tôi, "nói đểu" tôi là "đàn ông mặc váy", ban đầu tôi cũng khó chịu, nhưng sau khi đồng cảm hơn với vợ, hiểu hơn sự vất vả của vợ tôi biết những lời nói không hay ấy không thành vấn đề bởi nó không thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi.

Nhiều khi vợ tôi gặp áp lực công việc, mệt mỏi, cô ấy lại chạy về bên tôi, hoặc gọi bất chợt gọi điện thoại cho tôi chỉ là nói thật nhiều, thật nhiều những chuyện vu vơ. Hoặc ôm chầm lấy tôi mà khóc ngon lành như đứa trẻ, tôi biết vợ tôi vẫn cần tôi để bảo vệ cho cô ấy.

Dù là vợ hay chồng làm lãnh đạo tôi thấy điều ấy không quan trọng, quan trọng là năng lực của ai đến đâu thì phấn đấu đến đấy, và dù ai lên chức thì cả hai cũng đều làm việc vì gia đình mà thôi. Bởi vậy, hãy thông cảm cho vợ và yêu thương vợ nhiều hơn.

Ngọc Bích
(Theo Congluan.vn) 

 

         

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm