​Bi hài những chuyện sếp mê tín

Emdep.vn - Vấn nạn mê tín không chỉ ở ngoài văn phòng, hiện nay nhiều sếp vì mê tín mà mang cả bói toán, kiêng khem vào công ty khiến dân văn phòng có nhiều chuyện dở khóc, dở cười.

Ở công ty của Hoa có ông giám đốc rất mê tín, cứ ngày rằm mùng một là y như rằng ông đến sớm để thắp hương. Nếu trước khi đi công tác bao giờ ông cũng phải thắp hương để lấy may. Nhân viên công ty Hoa biết sếp thích hương khói, coi trọng lễ tiết nên cũng thi nhau thể hiện, tuy nhiên nhiều chuyện bi hài xảy ra.

Gái đẹp lỡ "xông phòng" sếp

Để tiết kiệm các khoản chi trong công ty nhằm tập trung vào việc tăng lương cho nhân viên, công ty của Hoa không thuê người lao công dọn dẹp mà phân công nhân viên tự đến sớm vệ sinh cơ quan. Đó là dịp giáp tết, Loan - cô bé mới được tuyển vào làm ở bộ phận truyền thông của công ty, cô bé rất xinh và giỏi giang, nghe nói là ứng cử viên duy nhất lọt qua ba vòng phỏng vấn mà không cần phải làm bài thi. Vì mới vào làm việc lại nghỉ tết luôn nên Loan không hề biết sếp mê tín, cô bé chỉ thấy anh chị trong phòng "đùn đẩy" việc dọn dẹp phòng sếp cho mình nên vẫn vui vẻ làm việc. Thế nào hôm đó vừa nghỉ tết xong, chỉ vì nghĩ sau mấy ngày nghỉ lễ công ty sẽ nhiều bụi bẩn nên Loan đến sớm dọn dẹp, đang lúi húi lau chùi phòng sếp tự nhiên Loan giật mình khi giám đốc thình lình ở đằng sau, khuôn mặt đằng đằng sát khí. Sau hôm đó Loan bị sa thải mà không rõ lý do, đó là một chuyện vừa bi vừa hài mà cứ mỗi lần Hoa nghĩ đến cô lại thấy buồn cười.

 Chọn người làm trợ lý

Hoa kể một chuyện bi hài nữa là việc chọn người làm trợ lý cho giám đốc. Thế nào, ứng cử viên được tuyển sếp đều bắt ghi rõ ngày tháng năm sinh, rồi ông hài lòng khi chọn được Dũng một thanh niên chưa vợ rất hợp tuổi sếp, lại đẹp trai, hài hước và có vẻ thông minh. Tuy nhiên, vị phó giám đốc thì không thích Dũng, lý do mà phó giám đốc đưa ra là nhìn Dũng có vẻ "khôn lỏi" không thích hợp cho việc làm trợ lý. Nhưng vì hợp tuổi mà giám đốc quyết chọn, sau mấy lần giám đốc thử Dũng bằng cách cho anh chàng đi ký kết hợp đồng cùng mình thấy thuận buồn, xuôi gió thì ông ta bắt đầy quý Dũng ra mặt, nhất nhất việc gì cũng hỏi ý kiến anh, cũng giao cho anh thẩm định trước khi trình lên mình.

Đợt đó, sắp ký một bản hợp đồng lớn nên cả công ty đều cố gắng hết sức để dồn sức, dồn lực vào bản hợp đồng này. Như mọi khi Dũng là người được giao để xem trước bản hợp đồng. Rồi không hiểu việc ký kết thế nào mà bản hợp đồng tự nhiên mất trắng về tay đối thủ, sau buổi để sểnh "con cá to" ấy chỉ thấy giám đốc thất thần đi về công ty, đóng cửa phòng làm việc lặng thinh không nói không rằng. Hỏi ra mới biết Dũng là cháu ruột của giám đốc công ty đối thủ cài vào để cướp hợp đồng của công ty Hoa, mà tuổi của Dũng cũng chẳng phải là hợp sếp vì biết giám đốc công ty Hoa mê tín nên công ty đối thủ khéo léo cài người vào "chơi xấu". Đó là chuyện bi hài mà Hoa nhớ, bởi vì mất hợp đồng đó mà công ty Hoa lao đao một thời gian và nhân viên bị cắt giảm lương một loạt, may giám đốc là người bản lĩnh và giỏi nên đã vực công ty qua được khó khăn.

 Hỏa hoạn xảy ra

Kể đến đây thì sự hốt hoảng vẫn hiện rõ trên mặt Hoa, Hoa nhớ rõ hôm ấy là ngày trước khi giám đốc có chuyến công tác dài ngày. Vì thói quen trước khi đi công tác giám đốc đều vào phòng làm việc thắp hương nên chính thói quen đó đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Hôm ấy vì quá gấp nên trước khi ra khỏi phòng giám đốc của Hoa đã quên không tắt nến, cộng với việc cây nến thắp vội nên chân nến không đứng vững đã lệch tâm và đổ xuống xấp vàng mã bên cạnh gây ra lửa lớn, ngọn lửa nhanh chóng bắt vào chiếc dây điện chạy lan ra cả phòng. May mắn lúc đó trong giờ làm việc, nhân viên công ty thấy có khói phát ra từ phòng giám đốc nên vội vàng lấy bình cứu hỏa và gọi điện cho đội chữa cháy vào. Cuối cùng khi dập được lửa thì phòng sếp đã cháy đen, may là ngọn lửa không lan ra xung quanh. Công ty Hoa được dịp nhốn nháo sợ xanh mắt mèo.

Hài hước nhất là ông giám đốc, nhìn mặt sếp thất thần khi đối diện với căn phòng cháy xém thật đáng thương. Kể từ dạo đó, Hoa không còn thấy giám đốc mê tín, cúng bái nơi làm việc nữa, nhân viên làm việc cũng thoải mái hơn rất nhiều.

 

Ngọc Bích
 (Theo Congluan.vn)

 

         

 

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm