10 công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao

Emdep.vn - Bằng cấp không tỷ lệ thuận với mức lương. Đó là lý do bạn nên thông minh hơn trong việc chọn nghề và giảm chi phí học tập cao cũng như hao tốn tiền học phí.
Quản lý nhân sự, công nhân ngành than, công nhân ngành dầu khí và kinh doanh cổ phiếu là 4 trong 10 công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao.
10. Nhà báo
Mức lương: $49,117/năm
Có nhiều cách khác nhau để bạn trở thành một nhà báo mà không cần phải học trong trường báo chí. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu bằng việc làm cộng tác viên hay viết bài PR cho một vài tờ báo. Nếu bạn làm tốt, công việc làm thêm đó có thể là tiền đề để bạn trở thành một nhà báo trong tương lai với mức lương khá ổn, khoảng $49,117/năm.
9. Sĩ quan quân đội
Mức lương: $55,687/năm
Mọi công dân đều có nghĩa vụ quân sự. Và nếu bạn muốn tận dụng cơ hội này để trở thành một sĩ quan quân đội, hãy làm tốt nghĩa vụ của mình để trở thành học viên ưu tú. Đây là dịp tốt để bạn trở thành một phần của quân đội chuyên nghiệp với mức lương khoảng $55,687/năm.
10 công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao
8. Quản lý chất thải nguy hại
Mức lương: $58,127/năm
$58,127/năm là mức lương không hề nhỏ dành cho một người quản lý chất thải nguy hai từ dầu, thuốc bảo vệ thực vật và rác thải y tế. Mức lương cao mà bạn nhận được từ công việc này là khoản bồi thường cho những rủi ro lớn mà bạn có thể gặp phải.
7. Quản lý nhân sự
Mức lương: $61,285/năm
Nếu bạn đang đắn đo chọn ngành nào lương cao mà không cần phải học lên đến tiến sĩ hoặc thạc sĩ, hãy nghĩ đến ngành quản lý nhân sự. Mức lương dành cho ngành này vào khoảng $61,285/năm. Các đơn vị mà bạn có thể làm việc là các công ty, cơ quan trong và ngoài nước. Tùy vào quy mô của công ty, vị trí này có những mức lương khác nhau nhưng nhìn chung mức lương đó là cao.
10 công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao
6. Điều khiển không lưu (ngành hàng không)
Mức lương: $64,983/năm
Ngành hàng không là một trong những ngành kinh doanh lớn và sử dụng kỹ thuật cao. Tuy nhiên, khi đề cập đến những ngành không cần nhiều bằng cấp và lương cao thì vẫn còn một lựa chọn tốt cho bạn. Hãy học ngành điều khiển không lưu. Với công việc này, bạn làm việc ở trạm điều khiển không lưu dưới mặt đất, an toàn hơn các phi công và tiếp viên hàng không và nhận mức lương lớn, khoảng $64,983/năm.
5. Công nhân năng lượng hạt nhân
Mức lương: $70,502/năm
Ngành năng lượng hạt nhân cũng nguy hiểm nên công nhân ngành này được hưởng mức lương cao hơn các thợ công nhân ngành khác. Thực tế, ít người muốn làm công nhân năng lượng hạt nhân vì họ nhận biết được rủi ro khi làm công việc này.
4. Công nhân dầu khí
Mức lương: $78,083/năm
Ngành dầu khí đứng top đầu trong những có thu nhập cao, và công nhân dầu khí cũng vậy. Trung bình, một công nhân dầu khí có thể làm được $78,083/năm. Nhưng bù vào đó, họ phải chấp nhận điều kiện làm việc khắc nghiệt ở các dàn khoan xa đất liền.
3. Doanh nhân
Mức lương: $83,985/năm
Bạn có thể trở thành doanh nhân thành đạt với mức lương $83,985/năm mà không cần bằng cấp đại học. Cái bạn cần để làm công việc này là vốn và khả năng làm kinh doanh giỏi của bạn. 
10 công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao
2. Khai thác mỏ
Mức lương: $89,146/năm
Cũng giống như ngành dầu khí, ngành khai thác than cũng thuộc nhóm ngành khai thác tài nguyên quan trọng nên công nhân ngành than được hưởng mức lương hậu hĩnh lên đến khoảng $89,146/năm. Điều kiện mà các công nhân ngành than phải chấp nhận khi làm công việc này là làm việc ở các hầm mỏ sâu và đối mặt với nguy cơ bị sập hầm hay nghẹt khí than.
10 công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao
1. Kinh doanh cổ phiếu
Mức lương: $94,241/năm
Đây là một nghề kinh doanh mới, lương cao nhưng nguy hiểm. Bạn không cần học cao và cần bằng cấp nhiều. Chỉ cần bạn tham gia một khóa học kinh doanh chứng khoán, bạn có thể làm trong lĩnh vực này. Nếu bạn là một người kinh doanh cổ phiếu giỏi, mức lương của bạn có thể lên đến $94,241/năm, mức cao nhất trong những công việc được trả lương hậu hĩnh mà không cần bằng cấp cao.
Nguyễn Mai Nguồn: BI
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm