Ứa nước miếng với gà sốt chua cay

Emdep.vn - Đổi từ món gà luộc nhàm chán thành gà sốt chua cay chỉ bằng một bát nước chấm đơn giản, bạn thử xem nhé.
Nguyên liệu:
+ Nửa con
+ 1 muỗng hạt mè nấu chín
+ 1 củ hành tây
+ 5 quả ớt
+ 1 mớ mùi tây
+ 1 muỗng canh giấm
+ 25g đậu phộng rang
+ 4 muỗng nước sốt đậu nành
+ 2 muỗng tỏi
+ 2 muỗng xì dầu
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch gà sau đó cho vào nồi luộc 15 phút
- Bước 2: Vớt gà ra đĩa để nguội
- Bước 3: Chuẩn bị đậu phộng rang, thái nhỏ rau
- Bước 4: Pha nước sốt gồm nước tương, giấm, dầu mè, sa tế
- Bước 5: Thêm đậu phộng, hạt mè, và rau vào bát
- Bước 6: Thịt gà chặt miếng vừa ăn xếp lên đĩa
- Bước 7: Rưới nước sốt lên đĩa thịt
- Bước 8: Để nguyên khoảng 10 phút cho nước sốt thấm và bắt đầu thưởng thức
Chúc bạn và gia đình có món gà sốt chua cay ngon tuyệt cú mèo.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm