Tường tận cách làm kimbap cuộn ruốc quẩy cực lạ cực ngon

Emdep.vn - Bạn đã quen với kimbap nhân trứng, xúc xích và kim chi? Hãy thử nghiệm cách làm kimbap mới ngon lạ với nhân... ruốc và quẩy nhé.
Kimbap hoặc gimbap là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki xuất xứ từ Nhật Bản (1910 - 1945), được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn cùng với danmuji hay kim chi.
Ở Việt Nam, kimbap trở thành món ăn quen thuộc từ hơn 10 năm nay, với nhiều biến tấu khác nhau sao cho hợp khẩu vị của người Việt. Một số người thích dùng trứng tráng và xúc xích, dưa chuột muối làm nhân kimbap, cũng có người dùng thanh cua, thịt ba chỉ... 
Nay, với biến tấu kimbap cuộn ruốc và quẩy, chắc chắn mang lại cho bạn nhiều bất ngờ vì vị thơm ngon lạ miệng. Quẩy ở đây không phải là loại quẩy cứng giòn tan mà là quẩy mềm dai nhé. Bạn có thể mua sẵn quẩy này ở các hàng chuyên bán bánh quẩy. Lá kim có thể tìm mua ở hàng khô hoặc siêu thị, còn gạo và ruốc thì sẵn có ở nhà rồi. Chúc bạn thành công! 
Tường tận cách làm kimbap cuộn ruốc quẩy cực lạ cực ngon
Bài, ảnh: Trịnh Lan Anh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm