Trứng kho xì dầu kiểu Hàn thơm phức cả nhà, ăn ngon tê lưỡi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm trứng kho xì dầu:
Trứng gà 10 cái
Tỏi: 5 tép to
Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc nửa củ to
Hành lá: 5 tép
Tiêu hột: 1 nhúm nhỏ
Ớt sừng không cay : 1 trái to
Nước: 200ml
Nước tương : 100ml
Rượu thơm : 2 muỗng canh
Đường vàng : 2 muỗng canh
Mạch nha ( nước đường, si rô bắp đều được) : 2 muỗng canh.
Cách làm trứng kho xì dầu:
Cho nước + hành tỏi tiêu ớt vào nấu 15p, xong lược qua rây vắt bỏ hết xác, cho vào chảo sâu không dính và cho hết các nguyên liệu còn lại vào, nấu sôi vớt sạch bọt và cho trứng đã luộc bóc vỏ vào nấu lửa lớn.
Thường xuyên đảo cho trứng áo đều màu, khi nước cạn còn phân nửa giảm lửa trung bình và đảo thường xuyên. Nước cạn thì đường và si rô tan ra rất trơn và dễ đảo, khi gần hết nước cho lửa thật nhỏ và đảo khi nào không còn nước nữa là xong
Lưu ý: nếu làm số lượng gấp đôi thì lượng gia vị chỉ thêm xíu thôi, nếu gia vị tăng gấp đôi sẽ làm trứng đen và mặn.
Chúc các bạn thành công!
Rachel Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất