Trứng kho xì dầu kiểu Hàn thơm phức cả nhà, ăn ngon tê lưỡi

Emdep.vn - Đây chắc chắn là món ngon nhưng lại đơn giản giúp đổi bữa cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm trứng kho xì dầu:

Trứng gà  10 cái

Tỏi: 5 tép to

Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc nửa củ to

Hành lá: 5 tép

Tiêu hột: 1 nhúm nhỏ

Ớt sừng không cay : 1 trái to

Nước: 200ml

Nước tương : 100ml

Rượu thơm : 2 muỗng canh

Đường vàng : 2 muỗng canh

Mạch nha ( nước đường, si rô bắp đều được) : 2 muỗng canh.

Cách làm trứng kho xì dầu:

Trứng kho xì dầu kiểu Hàn thơm phức cả nhà, ăn ngon tê lưỡi

Cho nước + hành tỏi tiêu ớt vào nấu 15p, xong lược qua rây vắt bỏ hết xác, cho vào chảo sâu không dính và cho hết các nguyên liệu còn lại vào, nấu sôi vớt sạch bọt và cho trứng đã luộc bóc vỏ vào nấu lửa lớn.

Trứng kho xì dầu kiểu Hàn thơm phức cả nhà, ăn ngon tê lưỡi

Thường xuyên đảo cho trứng áo đều màu, khi nước cạn còn phân nửa giảm lửa trung bình và đảo thường xuyên. Nước cạn thì đường và si rô tan ra rất trơn và dễ đảo, khi gần hết nước cho lửa thật nhỏ và đảo khi nào không còn nước nữa là xong 

Lưu ý: nếu làm số lượng gấp đôi thì lượng gia vị chỉ thêm xíu thôi, nếu gia vị tăng gấp đôi sẽ làm trứng đen và mặn.

Trứng kho xì dầu kiểu Hàn thơm phức cả nhà, ăn ngon tê lưỡi

Chúc các bạn thành công!

Rachel Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm