Thơm phức gà kho nấm kiểu Nhật khiến chồng con vét sạch nồi cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà kho nấm:
- 300gr đùi gà hoặc má đùi gà
- 30g Shio koji (hỗn hợp lên men của gạo lứt Koji và muối)
- 100g nấm linh chi nâu
- 1/2 cây hành baro
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 1.5 mc Mirin
- 1.5 mc Ryorishu
- 1.5 mc Shoyu
- Dầu ăn, tiêu xay
Cách làm làm gà kho nấm:
- Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nghiền nhỏ Shio koji rồi ướp với gà ít nhất 1 tiếng.
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo.
- Hành bóc phần trắng cắt lát mỏng, phần lá cắt sợi.
- Lòng đỏ trứng cho vào chén đánh tan đều.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho gà vào chiên xém vàng, lấy ra để riêng.
- Cho ít dầu vào nồi, phi thơm hành baro, rồi cho gà đã chiên vào đảo đều, thả nấm linh chi lên trên. Cho Mirin, Ryorishu, Shoyu vào, đậy nắp đun với lửa nhỏ trong 10 phút. Mở nắp và cho hết chén lòng đỏ trứng lên hỗn hợp gà nấm, đậy nắp nấu thêm 2 phút cho trứng chín. Khi thấy bề mặt trứng đã chín, mở bỏ nắp, rắc ít tiêu xay và hành baro cắt sợi là hoàn tất.
Thưởng thức với cơm nóng.
Lưu ý: Nếu nhà có trứng sạch, các bạn cho thêm 1 lòng đỏ trứng vào ăn cùng (như ảnh) sẽ tăng phần ngon miệng và chuẩn Nhật nhé!!
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất