Thịt chưng mắm tép "hao cơm" ngày đông
2015-02-05 07:37
- Cùng làm "điếc mũi" hàng xóm với món thịt chưng mắm tép thật đơn giản nào!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Thịt heo : 500 gram
+ Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)
+ Hành khô
+ Dầu ăn, đường, bột canh
Cách làm:
- Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ
- Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.
- Cho mắm tép vào đảo đều với thịt cho đến khi săn khô. Lúc này bạn thử lại thịt rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Thịt sau khi chưng sẽ có màu nâu đỏ, vị đậm đà và hương thơm nồng đặc trưng của mắm tép.
- Món thịt chưng mắm tép có thể bảo quản nơi khô thoáng trong thời gian dài nhé! Mỗi khi ăn cơm chỉ cần múc lượng thịt vừa đủ, tránh việc ăn không hết đổ lại vào hũ, điều này sẽ khiến thịt nhanh bị hỏng.
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay
#giò xào, cách làm giò xào, mâm cỗ tết, thực đơn cỗ tết
#thị chưng mắm tép, cách làm thịt chưng mắm, món ngon mỗi ngày, thực đơn món ngon, emdep, emdep.vn