Món Tết ngon của gái đảm: Giò gà

Pica 2015-02-12 16:20
- Giò gà lạ miệng là gợi ý món ngon thú vị cho mâm cỗ Tết gia đình bạn, cùng làm nhé.
Video hướng dẫn chi tiết
Nguyên liệu:
+ 2 chiếc đùi gà ta/gà công nghiệp
+ 200g giò sống
+ 10g nấm hương khô
+ 1 thìa cà phê bột canh
+ ½ thìa cà phê hạt tiêu
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nở, rửa cho ra hết sạn bẩn, giữ nguyên mũ nấm.
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Đừng đưa dao quá sâu để giữ nguyên được lớp da bên ngoài.
- Dùng dao khía phần thịt gà, mục đích giúp cho thịt dễ ngấm gia vị và tăng ma sát để giò được bám dính.
- Trải giấy bạc ra bàn, đặt 2 chiếc đùi gà đã lọc xương vào giữa. Phần da gà tiếp xúc với giấy bạc, phần thịt gà ngửa lên trên.
- Rắc bột canh và hạt tiêu vào thịt gà, xoa đều, ướp thịt khoảng 20 phút.
- Phết giò sống lên bề mặt thịt, dàn phẳng, xếp nấm thành 1-2 hàng (tùy sở thích) dọc theo miếng thịt.
- Cầm miếng giấy bạc cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa hé một đầu giấy bạc ra để miếng thịt liền khít với nhau (giống như cách cuốn kimbap). Không cần cuốn chặt tay vì khi hấp giò và thịt còn có độ nở.
- Quấn thêm 1 vài lớp màng nilon thực phẩm, buộc chặt 2 đầu nilon lại với nhau. Rồi cho cây giò gà vào nồi hấp trong 45 phút là chín.
Thái giò thành khoanh dày chừng 1.5cm, ăn nóng, chấm gia vị chanh ớt hoặc nước mắm kèm vài miếng ớt là hợp nhất.
Ê kíp thực hiện
Khách mời: Chị Hà Ly
Quay: Quỳnh Max - Tiếu
Dựng: Xù
Bài: Pica
(Theo Congluan.vn)
 

 Mời bạn tham khảo

THỰC ĐƠN CHO MÂM CỖ TẾT

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những hành động kém duyên của Vũ Khắc Tiệp - Ngọc Trinh: Hết 'ăn chuối' thô tục lại đụng chạm vòng 3