Nui rau củ trộn xúc xích, có bé nào không thích?

Emdep.vn - Nui rau củ nhỏ gọn lại nhiều màu sắc, vì thế hầu như bé nào cũng thích và tự xúc được...

Mỳ Ý có nhiều loại và chúng ta thường quen chế biến với loại sợi mỳ dài, dai nhưng sẽ thật khó khăn cho các bé khi chưa quen sử dụng dĩa. Vậy thì nui rau củ sặc sỡ chính là lựa chọn cho bạn khi muốn bé thử ăn món mỳ mới. Bé có thể tự xúc dễ dàng với chính chiếc thìa của mình mà không cần bạn phải giúp đỡ. Mỳ có nhiều màu sắc sẽ làm tăng sự hấp dẫn của món ăn với bé. Còn nước sốt thì sao nhỉ? Nếu như sốt cà chua thịt băm đã trở nên nhàm chán thì bạn hãy thử làm với xúc xích và giăm bông xem thế nào.

Nguyên liệu:

+ Mỳ nui rau củ mua tại siêu thị

+ Hai cái xúc xích Đức Việt loại nhỏ

+ Ba lát dăm bông hun khói

+ Cà chua thật đỏ

+ Hành tây 1/4 củ

+ Gia vị, đường

Cách làm

- Đun sôi nước rồi thả mỳ vào. Bạn hãy nhớ cho một chút muối vào nồi nước để mỳ có chút hương vị. Loại mỳ này chín rất nhanh vì vậy cần chú ý thử mỳ sau mỗi 5 phút nước sôi. Vớt mỳ ra rổ, xóc mỳ với nước đun sôi để nguội, một chút dầu, có như vậy mỳ mới không dính vào nhau.

- Xúc xích thái khúc nhỏ, dăm bông băm nhỏ hoặc thái sợi dài.

- Hành tây băm nhỏ nhất có thể

- Đun sôi mỡ, sốt cà chua lên với hành tây, sau đó cho dăm bông xúc xích vào chảo. Bạn không nên cho quá nhiều gia vị vì dăm bông và xúc xích vốn có sẵn vị mặn. Nêm nếm thêm đường sao cho hỗn hợp sốt có vị phù hợp với bé nhà bạn.

- Nếu như bé nhà bạn thích vào bếp cùng mẹ, hãy để bé tự trổ tài trang trí đĩa mỳ của mình xem. Và nên nhớ không nên cho bé ăn quá nhiều xúc xích, dăm bông vì điều này không tốt cho bé đâu.

Chúc ngon miệng!

Nàng chủ bếp Tuyết Trang
(Theo congluan.vn)

 
 EM ĐẸP
Chúc bạn & gia đình
Mùa Giáng sinh an lành, Năm mới nhiều niềm vui và may mắn!

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm