Ngô xào bơ ruốc ngọt thơm bé nào cũng ăn thun thút

Emdep.vn - Ngô xào bơ thường dùng làm món ăn vặt, ăn cùng hành phi hoặc tương ớt càng thơm ngon.

 Nguyên liệu: 

- Ngô (bắp) 

- Bơ 

- Ruốc 

- Hành lá, hành phi. 

 Cách làm: 

- Ngô chọn loại nếp hay hạt vàng to tuỳ sở thích, loại luộc sẵn hay sống đều ngon. Nếu là ngô sống thì cần xào lâu hơn cho chín, còn ngô luộc sẵn xào nhanh hơn. 

- Sau đó tách lấy hạt. 

- Ruốc chọn loại sấy có sẵn gia vị. 

- Cho bơ vào chảo nóng, tuỳ sở thích mà cho ít hay nhiều. Bơ tan thì cho ngô vào xào nêm ít đường, muối và nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Xào ít phút cho hành lá vào trộn đều hoặc dầu hành, thêm ruốc xào nhanh và tắt bếp. Vậy là xong món ngô xào bơ. 

- Khi ăn cho thêm hành phi nếu thích và tương ớt.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net) 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm