Ngan nướng riềng mẻ thơm phức đến hàng xóm cũng đứng ngồi không yên
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ngan nướng riềng mẻ:
- Ngan lọc lấy phần thịt thái miếng mỏng vừa (400-500gr thịt)
- Riềng xay nhỏ: 2 thìa canh ăn phở
- Xả băm nhỏ: 1 thìa canh ăn phở
- Tỏi băm nhỏ: 5 tép
- Hành củ khô: 4 củ băm nhỏ
Cách làm ngan nướng riềng mẻ:
- Cho tất cả: riềng, xả, tỏi, hành củ khô vào máy xay, xay qua một lần nữa.
- Ướp thịt ngan đã lọc: 1 thìa canh dầu hào,1 thìa canh xì dầu,1 thìa cà phê bột nêm,1 thìa canh đường,1 thìa canh mắm tôm hoà với chút nước lọc lại qua rây,riềng,xả,tỏi,hành củ xay nhỏ,1 thìa canh dầu ăn,1 thìa canh mẻ,trộn thật đều các nguyên liệu,ướp ít nhất 2 giờ hoặc lâu hơn,thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm gia vị.
- Nướng thịt bằng lò nướng,nồi chiên không dầu,nướng trên vỉ bếp than hoa là ngon nhất.Thịt ngan chín cũng nhanh nên để ý không cần nướng kĩ quá tránh bị khô.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất