Mực trứng hấp sả - đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn

Kiều Giang 2015-07-03 08:32
- Mực trứng tươi nguyên hấp chín thơm ngát mùi sả, mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt của mực, vị bùi bùi, ngầy ngậy của trứng mực, ngon tuyệt mà không lo béo.

Mực trứng hấp sả - đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu

+ Mực trứng: 1kg

+ Sả: 3 củ

+ Lá chanh, gia vị, chanh quả, hạt tiêu tùy thích.

Cách làm

Mực trứng hấp sả - đơn giản mà luôn hấp dẫn

- Mực trứng chọn mua những con còn tươi lóng lánh, không cần mua con to quá thịt sẽ dai, chọn con vừa đều thịt sẽ ngọt thơm mà nhiều trứng. Làm sạch mực, cắt bỏ túi mực, bỏ ruột và túi thức ăn trong thân mực, rửa sạch, để ráo nước.

Mực trứng hấp sả - đơn giản mà luôn hấp dẫn

- Củ sả, lá chanh rửa sạch, để ráo nước. Cắt khúc củ sả rồi dùng dao đập dập. Đặt nồi nước cách thủy lên bếp, cho củ sả và lá chanh vào hấp trước khoảng 3 phút cho bốc mùi thơm.

Mực trứng hấp sả - đơn giản mà luôn hấp dẫn

- Khi nước sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn cho mực vào hấp cùng trong khoảng 10 phút. Tùy theo mực to hay nhỏ mà các bạn canh chừng để mực vừa chín tới thì tắt bếp, để âm hơi thêm chừng 2 phút cho mực hút hết mùi thơm của sả và lá chanh thì cho mực ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Mực trứng hấp sả - đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn

- Mực hấp chấm kèm với muối tiêu chanh thì ngon ngọt tuyệt vời, nếu ăn được cay thì thêm vài lát ớt nữa nhé. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đảm bảo cả nhà, nhất là các "đức lang quân" chiều nào tan sở cũng sẽ nhanh chân về nhà ngồi bên mâm cơm đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực trứng hấp đơn giản mà ngon tuyệt này!

Để xem và lưu công thức món ngon trên Emdep.vn dễ dàng trên điện thoại, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng món ngon cho điện thoại tại đây!

Kiều Giang

(Theo Congluan)